Nếu đã trót mê ẩm thực Hàn Quốc hay Nhật Bản thì hẳn các bạn cũng đã biết đến món bánh cá thơm ngon, cực kì hấp dẫn. Món bánh này xuất hiện khắp trên những đường phố ở Nhật và Hàn, đặc biệt là vào những dịp trung thu, món ngon được thực khách thế giới vô cùng ưa thích. Nhưng ở Việt Nam chúng ta phải tới những quán ăn đặc trưng về ẩm thực Hàn hay Nhật mới có thể được thưởng thức bánh cá nướng. Vậy nếu có thể thực hiện món bánh cá nướng ngay tại nhà thì thật tuyệt phải không? Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin đem đến cho các bạn công thức chế biến món bánh cá nướng cực kì đơn giản lại vô cùng thơm ngon mà bạn có thể thực hiện ngay tại gia đây! Cùng khám phá thực đơn chế biến món bánh cá nướng nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh cá nướng cho 4 người ăn
- Bột mì đa dụng:500g
- Bột nở:200g
- Muối nở: 1-2 thìa cà phê.
- Thịt bò thăn: 200g
- Thịt xông khói
- Bắp non đóng hộp
- Ớt Đà Lạt 1/2 quả
- Hành tây 1/2 củ
- Muối, hạt tiêu, bột ngọt
- Khuôn làm bánh cá
- Dầu ăn
2. Cách làm món bánh cá nướng cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh cá
Rửa sạch thịt bò đem băm nhỏ.
Thái thịt xông khói thành những miếng vuông nhỏ như hạt lựu.
Thái hạt lựu hành tây và ớt đà lạt.
Bước 2: các bước thực hiện món bánh cá
Bắt tay vào làm, trước tiên chúng ta sẽ hoà bột để làm vỏ bánh theo công thức thế này: chuẩn bị một bát tô to, đổ bột mì, bột nở, muối nở và một chút muối vào trộn lên rồi chế nước lọc vào hoà bột. Bạn cho nước từ từ, trộn đều hỗn hợp sao cho bột mịn, hơi nát nhưng không quá lỏng là ổn.
Bước tiếp theo bạn cho chút dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp bật lửa vừa, đổ ngô ngọt, ớt đà lạt với hành tây, thịt nguội, thịt bò vào đảo lên.Khi các nguyên liệu gần chín rồi thì nêm thêm muối, tiêu, bột ngọt. Vẫn tiếp tục đảo đều tay để các gia vị và nguyên liệu quyện với nhau. Hỗn hợp chín thì chúng ta múc ra đĩa, để riêng.
Kế tiếp chúng ta chuẩn bị khuôn nướng. Khuôn bánh các bạn cũng có thể mua được ở siêu thị nên bạn không cần lo về chuyện tạo hình bánh nhé. Bạn quết một chút dầu ăn lên bề mặt của khuôn bánh để khi bánh chín sẽ không bị dính vào khuôn. Sau đó bạn cho một môi múc canh bột mỳ vào trong khuôn, bạn cho tiếp nhân vào giữa, rồi cho khuôn bánh vào lò nướng chín bánh.Chúng ta nướng bánh khoảgn 3 phút thì lấy khuôn bánh ra, lật ngược bánh lại, múc tiếp một môi bột xuống dưới. Lại cho thêm bánh vào nướng đến khi bánh chuyển màu vàng nâu thì đem bánh ra ngoài. Làm lần lượt tới khi hết bột và nhân.
Hoàn thành xong tất cả rồi bạn bày bánh ra đĩa và thưởng thức thôi. Món bánh cá nướng đã sẵn sàng cho bạn và gia đình nhâm nhi rồi đấy.
Món bánh cá nướng không chỉ rất bắt mắt với hình thù đáng yêu mà còn dễ làm nữa phải không nào? Nếu đến dịp trung thu bạn chưa nghĩ ra món quà nào để tặng gia đình thân yêu thì bạn có thể thử ngay với công thức làm món bnahs cá nướng này nhé. Chắc chắn gia đình bạn sẽ vô cùng bất ngờ đấy! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!