Mùa hè nóng nực thì còn gì vui thích bằng được thưởng thức một miếng bánh mang hương chua chua lại vô cùng thanh mát chứ nhỉ? Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay xin giới thiệu đến quý bạn đọc một món ngon được làm từ chanh, đó là món bánh chanh. Món bánh chanh rất mát, có công dụng giải nhiệt từ tinh chất chanh. Món bánh không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ vào những mùa nắng nóng này đấy. Cùng tìm hiểu cách làm món bánh thơm ngon bổ dưỡng này để thêm vào thực đơn mùa hè này nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh chanh cho khoảng 4 người ăn
- 113 g bơ ở nhiệt độ phòng
- 60g đường bột
- 30g đường kính
- 1 ống vani
- 5 quả chanh
- 160g bột mì
- 65 bột ngô
- 160g chocolate trắng
2. Cách làm món bánh chanh cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh chanh
Nguyên liệu chính là chanh nên chúng ta cần sơ chế chanh nhé. Bạn rửa sạch chanh rồi để ráo nước hoặc thấm kho. Kế đó bạn sử dụng loại bào lỗ nhỏ để bào vỏ chanh.
Bánh chanh của chúng ta sẽ cần nướng nên bạn hãy làm nóng lò nướng trước nhé. Bật lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C.
Bước 2: Thực hiện món bánh chanh
Vỏ chanh sau khi bào thì bạn đem bỏ chung với đường kính, trộn trong một tô lớn.
Tiếp theo bạn cho bột mì và bột ngô vào một bát khác, trộn đều 2 loại bột này với nhau. Bạn sử dụng máy đánh tứng để trộn bơ, đường và vỏ chanh cùng với muối sao cho thu được hỗn hợp mịn, thống nhất. Sau đó chúng ta sẽ đổ hỗn hợp này vào phần vỏ chanh đã trộn tệu đều lần nữa cho toàn bộ các hỗn hợp quyện với nhau.
Bạn lấy một chiếc thìa nhỏ để chia bột bánh thành những phần có kích thước tương đối bằng nhau và đặt lên khay nướng, ấn dẹp miếng bánh xuống. Bạn cần lót sẵn giấy nến lên khay nướng trước khi cho bánh lên nhé. Sau khi đã chia xong bánh thì bạn chỉ cần cho bánh vào lò nướng, nướng từ 12 đến 14 phút hoặc tới khi bạn thấy bánh chuyển màu vàng là được. Ta đem bánh ra khỏi lò để nguội.
Bước tiếp theo bạn lấy nửa số vỏ chanh bào còn lại trộn với chocolate trắng rồi cho vào lò vi sóng để làm chảy. Nửa số chanh bào còn lại thì ta trộn đều với đường mịn.
Cuối cùng, bạn rưới nước sốt chocolate trắng lên bánh nướng khi bánh đã hơi nguội. Bạn rắc thêm đường kính với vỏ chanh bào lên trên bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Việc này giúp phần chocolate trắng đông lại. Sau 2 đến 3 tiếng bỏ tủ lạnh như thế là bạn có thể đem bánh chanh ra và thưởng thức rồi đó!
Món bánh chanh khá dễ làm phải không nào? Không mất quá nhiều thời gian hay những công thức rườm rà mất sức, chỉ với vài bước đơn giản mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen cung cấp phía trên, bạn hoàn toàn có thể có cho mình một đĩa bánh chanh ngọt mát để thưởng thức rồi! Nhâm nhi bánh cùng ly cà phê hay tách trà hoa nữa quả là hết ý! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!