Để đón chào mùa hè sắp tới, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc những món ngon cực kì phù hợp cho thời tiết đặc trưng của mùa hè. Hôm nay đến với thực đơn mùa hè của góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen, bạn sẽ được khám phá công thức chế biến món bánh charlotte dâu tây sữa chua cực thơm mát. Hương vị của bánh charlotte dâu tây sữa chua rất ngon và dù ăn nhiều cũng không bị ngán đâu nhé. Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực để tìm hiểu cách chế biến món bánh thơm ngon này ngay bây giờ nào!
1. Nguyên liệu làm một chiếc bánh charlotte dâu tây sữa chua
Vỏ bánh:
- 250gr bột mì
- 7gr bột nở baking powder
- 125gr đường
- 125gr bơ
- 2 trứng
- 1 vỏ quả chanh bào
- 4-5 muỗng canh sữa
- Nhân:
- 250gr ricotta
- 250gr sữa chua không đường
- 50gr đường bột
- 250gr dâu tây
- Lá bạc hà, quả dâu tây thái lát để trang trí
2. Cách làm một chiếc bánh charlotte dâu tây sữa chua
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng và một số nguyên liệu. Bạn bật sẵn lò nướng để làm nóng lò trước tại nhiệt độ 180 độ C. Bột mì và bột nở chúng ta đem rây lại cho mịn. Đựng bột mì và bột nở trong một bát tô.
Bước 2: Lấy thêm một chiếc tô nữa, trong tô này bạn trộn đường và bơ với nhau sau đó chúng ta sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp này lên cho mịn. Kế đó bạn đập từng quả trứng một vào cùng hỗn hợp rồi đánh đều tiếp. Đánh hỗn hợp 1 lúc rồi bạn cho thêm bột mì, vỏ chanh vàng vào cùng, trộn đều. Nguyên liệu cuối của hỗn hợp là sữa tươi, bạn đổ sau cùng rồi trộn nhẹ nhàng sao cho hỗn hợp thu được thống nhất với nhau.
Bước 3: Chuẩn bị khuôn bánh plumcake (kích thước 25x11cm), ta lót sẵn giấy nến trong khuôn bánh. Bạn đổ hỗn hợp làm ở bước 2 vào khuôn nướng và cho vào lò nướng khoảng 40 phút tới khi bánh chín, nếu thử xiên tăm vào bánh thấy bánh không còn ướt nữa là được. Chúng ta tắt lò, để yên bánh trong lò nướng khoảng 15 phút rồi mới mang ra ngoài để cho nguội. Khi bánh đã nguội hẳn rồi thì bạn cắt bánh thành những lát dày 1,5m.
Bước 4: Tiếp tục, Bạn trộn đều sữa chua với ricotta và đường bột. Dâu tây đem rửa sạch và thái miếng mỏng, cho vào trộn nhẹ cùng kem.
Bước 5: Cuối cùng chúng ta sẽ hoàn thành món bánh charlotte dâu tây sữa chua. Bạn xếp cốt bánh xuống đáy và xung quanh khuôn, kế đó ta múc kem vào nửa khuôn bánh rồi xếp thêm lớp bánh lên trên kem và chúng ta múc nốt phần kem dâu còn lại vào. Sau cùng là một lớp bánh (Nếu vỏ bánh vỡ thì bạn cũng đừng lo lắng vì phần kem ở trong khuôn sẽ giúp bánh đứng, không bị nát.). Bạn cho bánh vào tủ lạnh, đậy một chiếc đĩa hoặc đáy bánh vừa với mặt khuôn lên trên và ấn chặt. Thời gian để bánh trong tủ lạnh ít nhất là 8 giờ hoặc qua 1 đêm. Sau thời gian để lạnh, chúng ta lấy bánh ra và nhẹ nhàng úp khuôn bánh xuống một đĩa phẳng. Bạn có thẻ trang trí thêm cho món bánh ngon miệng này bằng dâu tây thái lát và lá bạc hà.
Bánh charlotte dâu tây sữa chua là món bánh ngon thích hợp cho mùa hè nhờ sự kết hợp với hoa quả tươi và vị mát của sữa chua. Bánh charlotte dâu tây sữa chua có thể để dược đến 3 ngày nên bạn yên tâm sử dụng bánh trong vài ngày, không lo bị hỏng đâu nhé. Các chị em nội trợ cũng có thể làm bánh này để cho các bé yêu ăn nhẹ giờ xế chiều đấy. Hãy thử ngay công thức chế biến món bánh charlotte dâu tây sữa chua mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vừa giới thiệu ! Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!