Nếu có một ngày nghỉ rảnh rỗi và bạn muốn thư giãn, chăm sóc bản thân và dành cho mình những giờ phút thư thái thì việc vào bếp với món bánh cupcake capuchino sẽ là một lựa chọn lý tưởng đấy. Món cupcake capuchino mang hương vị thơm ngậy, nóng hổi thật quá thích hợp với tiết trời đông lành lạnh. Còn gì bằng một ngày cuối tuần ngồi bên ly trà thơm, thưởng thức chiếc bánh cupcake capuchino ngọt ngào vừa ra lò, xem một bộ phim hay hoặc đọc một cuốn sách yêu thích chứ ? Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ để học cách làm món bánh cupcake capuchino nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh cupcake capuchino cho 2 người ăn
- Bột mì: 60g
- Bột ngô: 20g
- Trứng gà: 4 quả
- Đường: 50g
- Cà phê đen hòa tan: 1 gói
- Nước cốt dừa: 30ml
- Dầu ăn: 15ml
- Bột nở: ½ thìa cà phê
- Kem tươi trắng và socola
- Khuôn làm cupcake, túi bắt kem
2. Cách làm món bánh cupcake capuchino cho 2 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh cupcake capuchino
Đầu tiên bạn cần đem bột mì ra trộn đều với bột năng và bột nở trong một bát lớn.
Kế đó chúng ta cần bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C với chế độ 2 lửa cùng cánh quạt.
Tiếp theo bạn cho khoảng 200ml kem tươi ra bát và đánh bông lên bằng máy đánh trứng hoặc dùng phới đánh tay cũng được, nhưng sẽ hơi mất công và tốn thời gian. Bạn có thể sử dụng cả kem trắng với socola trong công đoạn này nhé.
Bước 2: Thực hiện món bánh cupcake capuchino
Bắt đầu bạn hãy làm phần kem để vẽ hình bằng cách cho 50g kem tươi trắng và 50g kem tươi socola vào 2 túi bắt kem khác nhau. Bạn bỏ cả 2 túi kem này vào ngăn mát tủ lạnh.
Tiếp theo bạn lấy dầu ăn với nước cốt dừa trộn vào nhau rồi cho vào lò vi sóng khoảng nửa phút. Chúng ta cũng có thể làm cách khác là đem hỗn hợp này đun trên bếp tới khi đạt độ ấm khoảng 40 độ C. Chúng ta cần giữ ấm hỗn hợp này.
Bây giờ sẽ đến công đoạn làm hỗn hợp bánh nhé. Bạn cho các nguyên liệu bao gồm đường, bột cà phê, trứng gà vào âu đánh đều lên bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao. Chúng ta cần đánh hỗn hợp này thật nhanh và mạnh để hỗn hợp quyện lại và tan được hết. Bạn đánh cho đến khi nhấc que đánh trứng lên thấy hỗn hợp chảy chảy thành dòng là được.
Chúng ta tiếp tục rây bột vào hỗn hợp trên để trộn cho bột tan. Bạn nên rây từ từ và chia thành nhiều lần, đồng thời khuấy bột liền tay để bột không vón cục lại. Kế đó bạn rót hỗn hợp dầu ăn với nước cốt dừa ấm vào trộn cùng.
Sau cùng bạn cho bột vào khuôn cupcake và đem nướng khoảng 20 phút trong lò nướng đã làm nóng sẵn. Bánh chín ta để bánh trong lò 5 phút không lấy ra để bánh cứng lại.
Công đoạn cuối cùng để hoàn thiện món bánh là bạn cho bánh vào cốc sứ, phun thêm kem đã làm lạnh lên trên để thưởng thức nóng hoặc cho vào tủ lạnh làm mát tuỳ thích.
Vậy là món bánh cupcake capuchino đã hoàn thành rồi, thật nhanh chóng phải không nào? Bạn lưu ý trong quá trình làm bánh, chúng ta nên dùng khuôn cupcake vừa với cốc sứ để bánh đẹp và vừa vặn nhé. Ngoài ra phần kem cần đánh kĩ để đạt độ tan đều, như vậy bánh mới ngon. Bạn cũng có thể dùng ít kem thì bánh sẽ đỡ ngấy hơn. Một lưu ý cuối để giúp bánh mềm hơn là bạn nên rưới thêm sữa ấm vào bánh. Mong rằng với những hướng dẫn bên trên của góc ẩm thực, bạn sẽ có một thực đơn cuối tuần ấm áp và thư giãn cùng những chiếc bánh cupcake đáng yêu! Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!