Với những ai vốn yêu thích vị ngon của đậu xanh thì bạn thực sự không nên bỏ qua món ngon từ đậu xanh này. Bởi lẽ không chỉ được làm từ đậu xanh cực thơm ngon mà món ăn còn có hình thù vô cùng đáng yêu, bắt mắt nữa. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu đến các bạn món bánh đậu xanh hình quả cherry. Không còn mang hình thù là những viên đầu xanh vuông vức nữa, với bánh đậu xanh hình quả cherry, bạn sẽ được trải nghiệm sự phá cách trong ẩm thực. Từng viên bánh tròn mang màu sắc hấp dẫn của cherry lại ẩn chứa vị ngon truyền thống của bánh đậu xanh. Thật thú vị phải không nào? Cùng góc ẩm thực tìm hiểu cách chế biến món ngon này để làm phong phú thêm thực đơn ăn vặt nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh đậu xanh hình quả cherry cho khoảng 5 người ăn
- 100g đậu xanh bóc vỏ
- 30g đường
- 10g bột rau câu dẻo
- Màu thực phẩm màu đỏ
- 400ml nước lọc.
- Một ít tăm tre nhọn
2. Cách thực hiện món bánh đậu xanh hình quả cherry cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món bánh đậu xanh hình quả cherry
Đậu xanh cần chuẩn bị từ hôm trước, ngâm nước để qua đêm. Hoặc bạn có thể ngâm đậu xanh với nước ấm trong khoảng 30 phút rồi đem vớt ra rổ để ráo.
Bước 2: Các bước thực hiện món bánh đậu xanh hình quả cherry
Chuẩn bị một nồi hấp hoặc chõ đồ xôi hay nồi cơm điện. Chúng ta cho nước vào nồi và đem đậu xanh bỏ vào hấp khoảng nửa giờ, tới khi đậu xanh chín, hạt đậu nở bột và có mùi thơm thì chúng ta có thể ăn thử để kiểm tra rồi cho đậu xanh ra đĩa, dùng đũa đảo qua để đậu mau nguội.
Kế tiếp, bạn cho đậu xanh đã hấp vào máy xay sinh tố và xay cho thật nhuyễn.
Đậu xanh sau khi xay xong thì bạn đem bỏ vào chảo chống dính cùng 30g đường cát trắng rồi trộn đều hỗn hợp lên. Bạn bắc chảo này lên bếp, mở lửa vừa rồi sên đậu. Sên đến khi bạn thấy đậu khô là và trở nên dẻo, mịn thì có thể dừng lại. Chúng ta múc đậu ra bát để cho nguội bớt.
Bây giờ chúng ta sẽ tạo hình cho viên đậu xanh. Bạn lấy một thìa đậu xanh nhỏ nhỏ cho vào tay rồi vo tròn lại. Làm tương tự đến khi hết đậu xanh.
Tiếp theo bạn sử dụng một chiếc thìa, khía vào các viên đậu xanh để tạo đường rãnh như quả cherry thật.
Kế đó bạn cho màu đỏ thực phẩm vào bát, nhúng viên đậu vào bát màu ấy. Nhúng sao cho viên đậu ngập hoàn toàn, như vậy màu sẽ phủ đều viên đậu xanh. Sau khi nhúng rồi bạn để các viên đậu này ra đĩa, cắm những tăm tre vào các viên đậu.
Tiếp tục, bạn bạn cho 400ml nước lọc vào nồi đun sôi lên, nước sôi rồi thì bạn cho thêm bột rau câu dẻo vào khuấy đều cho tan. Bạn đổ nước rau câu này vào một bát tô. Rau câu gần đông thì chúng ta đem những viên bánh đậu xanh nhúng ngập vào rau câu, kế đó ta đem phơi khô trên rây lưới. Cuối cùng bạn cho bánh vào tủ lạnh để chờ lớp vỏ màu đỏ đông lại hoàn toàn thôi.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh đậu xanh hình quả cherry rồi đấy, thật đơn giản phải không nào? Không mất quá nhiều thời gian lại còn được thưởng thức món đậu xanh yêu thích, vừa ngắm nhìn thành quả đáng yêu vừa nhâm nhi bánh thì còn gì bằng phải không? Hãy vào bếp thử chế biến món bánh đậu xanh hình quả cherry bằng công thức mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen giới thiệu bên trên nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!