Gian bếp của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngày hôm nay sẽ đem đến cho quý bạn đọc một món ngon được chế biến từ dâu tây, ăn kèm dừa và rất thích hợp để trở thành món ngon cho thực đơn bữa xế của gia đình bạn đấy. Đó là món bánh dừa dâu tây. Món bánh dừa dâu tây là sự kết hợp độc đáo, mới lạ nhưng vô cùng hoà quyện và thơm ngon giữa những trái dâu tây chín mọng và dừa tươi. Bánh dừa dâu tây có độ mềm xốp nhờ hơi ẩm vừa đủ, không bị khô, hương vị hoà hợp giữa chua ngọt của dâu tây và cái béo của dừa.. chắc chắn đây sẽ là món ngon khó cưỡng đấy! Cùng vào bếp khám phá món ngon này ngay với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh dừa dâu tây cho khoảng 4 người ăn
- 400g dừa tươi nạo vụn.
- 2/3 chén đường cát trắng
- 3 quả trứng.
- ½ thìa cà phê muối.
- 10-15 quả dâu tây tươi.
- Dụng cụ: máy xay, lò nướng, muỗng múc kem loại nhỏ
2. Cách làm món bánh dừa dâu tây cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh dừa dâu tây
Bật lò nướng trước để làm nóng sẵn lò nướng tại nhiệt độ 325 độ F, bỏ sẵn giấy nướng lên khay nướng. Bỏ vào lò.
Rửa sạch dâu tây, loại bỏ cuống và lá rồi đem dâu tây bổ làm đôi hoặc ba.
Đập trứng ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ để vào 2 bát khác nhau.
Bước 2: Thực hiện món bánh dừa dâu tây
Để bắt đầu thực hiện món bánh dừa dâu tây, bạn cho lấy dừa tươi nạo vụn đổ vào một chiếc máy xay sinh tố đã chuẩn bị sẵn, bạn cho thêm vào cùng dừa là đường cát trắng rồi bật cho máy xay xay lên khoảng 1, 2 phút thì tắt máy. Kế đó bạn đổ thêm lòng trắng trứng, muối, dâu tây đã làm sạch vào máy xay, chúng ta lại bật máy xay lên xay hỗn hợp này cho nhuyễn trong máy xay sinh tố.
Chuẩn bị một muỗng múc kem, bạn dùng muỗng múc kem múc từng viên bánh tròn nhỏ từ trong máy xay đặt lên giấy nướng. Bạn hãy xếp cho các miếng bánh thẳng hàng và có khoảng cách cố định trên khay nướng nhé. Kế đó chúng ta cho khay nướng trở lại vào lò nướng, bạn nướng bánh từ 25 tới 30 phút (khoảng nửa giờ) hoặc tới khi bạn thấy bánh cho màu ngả vàng là được.
Khi bánh chín rồi bạn lấy bánh ra ngoài cho bánh nguội. Bạn có thể chờ bánh nguội khoảng 10, 15 phút là có thể thưởng thức được rồi đó. Bánh càng nguội ăn sẽ càng ngon nha.
Món bánh dừa dâu tây thật quá là dễ làm và tích kiệm thời gian cũng như công sức phải không nào? Tổng cả thời gian chờ nướng bánh thì chúng ta mất không quá 30 phút mà đã có được thành quả hết sức tuyệt ngon rồi. Các chị em nội trợ hãy thử ngay món bánh hấp dẫn này để làm phần thưởng cho các con khi các con đạt được thành tích tốt trong sinh hoạt và học tập nhé. Ngoài ra món ngon này cũng rất thích hợp để đổi bữa cho người lớn tuổi vào những buổi xế chiều nhạt miệng đấy. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dừa dâu tây!