Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào các bà nội trợ và các bạn. Trong chuyên mục ẩm thực hôm nay, nhà hàng buffet sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh dứa Hong Kong. Đây là một món bánh khá nổi tiếng, thơm ngon và hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Món bánh dứa Hong Kong có cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm và không tốn nhiều thời gian. Các bạn hãy theo dõi bí quyết chế biến món bánh dứa Hong Kong mà chuyên mục góc ẩm thực sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món bánh dứa Hong Kong
- Phần bột bánh: các bạn chuẩn bị 300gr bột mì
- Đường cát: các bạn chuẩn bị 15gr
- Muối: 3gr
- Men nở: 4gr
- Trứng: 1 quả ( các bạn chọn trứng gà ta món ăn sẽ có mùi thơm hấp dẫn và hương vị đậm đà hơn)
- Sữa tươi không đường: 180 ml
- Bơ: 25gr
- Phần vỏ bánh các bạn cần chuẩn bị: 100gr bột mì
- Bơ nhạt: 75gr
- Đường cát: 60gr
- Trứng gà ta: 5 quả
- Sữa bột : 10gr
2. Hướng dẫn cách chế biến bánh dứa Hong Kong thơm ngon và hấp dẫn
Bước 1: Bạn tiến hành nhào bột làm bánh: cho 300gr bột mỳ, 45gr đường cát, 3gr muối, 4gr men nở, 1 quả trứng, 180ml sữa tươi vào một thố to và nhồi thật đều tay đến khi bột mền và dẻo.ấu đó các bạn cho 25 gr bơ vào thố và tiếp tục nhồi bột. Các bạn nhồi đến khi bột dẻo mịn và quyện vào nhau thì cho bột nghỉ khoảng 40 phút ( các bạn chú ý để bột ở nơi thoáng mát).
Bước 2: Bước này các bạn tiến hành nhào bột phần vỏ bánh. Cho 75gr bơ nhạt vào máy đánh trứng, đánh cho thật nhuyễn và mịn. Sau đó bạn cho 100gr bột mỳ, 60gr đường, 3 quả trứng, 10gr sữa bột, 1/2 bát nước lọc vào hỗn hợp bơ nhạt, các bạn tiến hành nhồi bột, đến khi nào bột nhuyễn, dẻo và mịn các bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh để 30 phút.
Bước 3: Bạn lấy phần bột làm bánh ra nhồi lại lần nữa. Sau đó, các bạn tiến hành viên bột thành những khối hình tròn, hơi dẹp. Các bạn cứ thế viên bột làm bánh cho đến khi hết nguyên liệu. Sau đó, cho bột nghỉ thêm 10 đến 15 phút nữa. Tương tự phần vỏ bánh bạn cũng chia bột ra và viên bột thành từng khối tròn, hơi dẹt đều nhau.
Bước 4: Bạn đặt viên vỏ bánh lên phía trên viên bột bánh, sau đó dùng nilon bọc lại và lăn từng viên bánh lên mặt phẳng. Các bạn lăn đều tay, lăn đến khi nào phần vỏ bánh bao kín viên bột bánh là được. Cứ thế thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 5: Đập 2 trứng gà, bỏ lòng trắng đi, cho lòng đỏ vào một bát con, dùng đũa đánh trứng đều tay.
Bước 6: Đặt bánh vào khay nướng lót sẵn giấy nến. Các bạn dùng dao khía nhẹ những đường caro, đồng thời phết lòng đỏ trứng lên phía trên mặt bánh. Làm nóng lò và cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian 15 phút. Khi bánh chín các bạn xếp ra đĩa to và thưởng thức cùng gia đình.
Món bánh dứa Hong Kong đã hoàn thành rồi đấy, thật đơn giản phải không nào các bạn. Món bánh này có mùi thơm hấp dẫn, và hương vị thì ngon tuyệt vời, đảm bảo bất cứ ai cũng sẽ yêu thích món bánh dứa Hong Kong ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và vào bếp làm món bánh dứa Hong Kong cho gia đình, người thân và bạn bè mình thưởng thức nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món bánh dứa Hong Kong này nhé.