Vậy là mùa hè sắp tới rồi, với tiết trời nóng nực của mùa hè thì dường như chúng ta đều trở nên khó ăn uống hơn, ăn gì cũng sẽ không tránh khỏi cảm giác khô khan, khó nuốt. Nhưng sẽ thật tuyệt nếu thay vì ăn những món nóng, chúng ta lại được thưởng thức một món ăn mát lạnh phải không nào? Đến với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay bạn sẽ được khám phá một công thức chế biến món ngon mát mẻ cho mùa hè đấy, đó là món bánh dừa kẹp kem. Món bánh dừa kẹp kem với lớp vỏ bánh mềm xốp thơm ngậy vị bơ cùng với lớp dừa và vani béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú đấy! cùng tìm hiểu cách chế biến món bánh dừa kẹp kem này ngay bây giờ với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh dừa kẹp kem cho khoảng 4 người ăn
- 200g bột mỳ
- 1/3 muỗng cà phê muối.
- 1/4 muỗng cà phê bột nở
- 170g bơ nhạt
- 240g đường cát trắng.
- 1 muỗng cà phê vani
- 2-3 quả trứng
- 100g dừa nạo
- Một hộp kem dâu
2. Cách làm món bánh dừa kẹp kem cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh dừa kẹp kem
Xắt bơ nhạt thành những miếng nhỏ.
Đập trứng gà ra bát
Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F
Bước 2: Thực hiện món bánh dừa kẹp kem
Để bắt đầu làm món bánh dừa kẹp kem, bạn chuẩn bị một máy đánh trứng, chúng ta cho bơ vào bát rồi đánh nhuyễn bơ lên. Sử dụng máy đánh trứng sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn, tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng phới đánh trứng nếu không có máy đánh trứng.
Kế đó bạn cho thêm vào bát bơ gồm va ni và đường cát trắng, chúng ta tiếp tục đánh đều nhẹ hàng để các nguyên liệu trên hoà quyện. Sau khi đánh bơ, đường và vani xong bạn cho thêm trứng vào đánh cùng.
Để tạm bát hỗn hợp bơ, đường, trứng ở đó, bạn lấy một bát tô to khác, chúng ta đổ bột mì vào bát này rồi thêm chút muối với bột nở vào trộn đều.
Bây giờ bạn đổ hỗn hợp bột khô vừa trộn phía trên vào bát hỗn hợp bơ trứng, bạn thêm dừa nạo nữa rồi chúng ta quấy đều lên cho bột trở nên nhuyễn mịn.
Trải một lớp giấy nến lên khay bánh, chúng ta múc từng muôi bột vừa làm được vào khay, bạn hãy xếp sao cho các viên bánh cách xa nhau để khi chín chúng nở ra không bị dính vào nhau. Sau đó bạn cho khay vào lò nướng, chúng ta sẽ nướng bánh khoảng 10 phút.
Bánh chín rồi bạn đem bánh ra để ngoài cho nguội. Khi ăn bạn chỉ cần lấy một miếng bánh, múc một thìa kem lớn để lên trên rồi kẹp lại bằng một miếng bánh nữa. Làm tương tự với các miếng bánh khác. Vậy là món bánh dừa kẹp kem đã sẵn sàng cho ngày hè của bạn rồi đó!
Chỉ với một vài bước rất nhanh và đơn giản, chúng ta đã có cho mình những chiếc bánh dễ thương, mang vị ngọt nhẹ, thơm mát, hấp dẫn, cực thích hợp để thưởng thức trong tiết trời nóng bức của mùa hè. Hãy thử bắt đầu một ngày mới với món bánh dừa kẹp kem có trong thực đơn bữa sáng bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ có một khởi đầu vô cùng tươi trẻ, giàu năng lượng đấy!