Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin giới thiệu đến quý bạn đọc một công thức làm bánh mới cực kì hấp dẫn: cách làm món bánh dứa nướng. Bánh dứa nướng là món bánh lạ miệng và chắc hẳn không phải ai cũng từng được thử qua nhưng nếu bạn chưa từng thử thì nên tham khảo ngay công thức chế biến dưới dây. Bởi lẽ, bánh dứa nướng là một món ăn vô cùng thơm ngon khó cưỡng! Bánh dứa nướng có lớp vỏ mềm thơm ẩn chứa bên trong phần nhân chua chua, ngọt ngọt của dứa, ăn rất nghiền! Món bánh này đặc biệt hấp dẫn với các tín đồ mê ăn vặt hay sử dụng trong thực đơn bữa xế cũng rất hợp lý. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thử tìm hiểu ngay công thức chế biến món bánh dứa nướng đây chứ!
1. Nguyên liệu làm món bánh dứa nướng cho 4 người ăn
- 2 quả dứa chín.
- 100g đường cát trắng.
- 80g mạch nha.
- 150g bơ nhạt.
- 25g sữa bột.
- 3 quả trứng gà.
- 25g đường bột
- 15g bột hạnh nhân.
- 200g bột mì
- Một ít muối
- Dụng cụ: khuôn làm bánh nhỏ, khăn xô mỏng.
2. Cách làm món bánh dứa nướng cho 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh dứa nướng
Dứa đem gọt vỏ, cắt hết mắt. Kế đem dứa thái thành những sợi nhỏ, càng nhỏ càng tốt rồi cho dứa vào một khăn xô mỏng, vắt bớt nước cốt.
Trứng gà đập ra bát đánh tan.
Bơ nhạt đem cắt nhỏ rồi dùng thìa đánh qua.
Bước 2: Các bước thực hiện món bánh dứa nướng
Đầu tiên ta cho dứa vào một chảo, bắc lên bếp mở lửa nhỏ, đảo dứa đều tay và liên tục. Khi thấy dứa mềm thơm rồi thì cho thêm 100g đường cát trắng vào đảo cùng với dứa. Kế đó bạn đổ thêm 80g mạch nha, đảo đều tay để hỗn hợp dứa quyện đều. Lúc nào bạn thấy đường tan hết, hỗn hợp dứa có mùi thơm và chuyển màu hơi nấu thì có thể tắt bếp, múc dứa khỏi chảo và để nguội.
Bước tiếp theo chúng ta làm phần vỏ bánh. Sử dụng phới để đánh phần bơ nhạt ban nãy đã làm mềm lên, sau đó đổ từ từ trứng gà vào, vừa đổ vừa vẫn đánh đều tay. Kế đó bạn cho tiếp bột hạnh nhân với bột sữa vào khuấy đều. Khi bạn thấy phần hỗn hợp bơ đã được quyện đều bạn cho tiếp bột mỳ, đường bột vào nhào tiếp. Lúc này thì bạn có thể dùng tay để nhào bột cho dễ hơn. Bạn nhào đến khi bột nhuyễn mịn, không còn phần nào vón cục thì có thể dừng lại, bọc bát bột lại bằng màng bọc nilon, cho bát bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Đủ thời gian rồi ta đem bột ra chia thành các phần nhỏ.
Chuẩn bị nướng bánh nha. Bạn chia bột và nhân thành từng phần nhỏ, vo tròn lại. Tất nhiên là phần bột phải lớn hơn nhân nhé. Bạn ấn dẹt một cục bột xuống, cho nhân vào và nặn tròn miếng bánh lại sao cho nhân không bị vỡ ra ngoài, làm tương tự đến khi hết nguyên liệu. Kế đó ta cho lần lượt từng viên bột vào khuôn để tạo hình vuông vức cho viên bánh.
Cuối cùng bạn đặt các viên bánh vào khay nướng, noướng bánh trong lò nướng đã đc làm nóng sẵn tại nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 10 phút. Hoặc khi bạn thấy mặt bánh có màu vàng đậm, thì bạn lấy khay bánh ra ngoài, lật ngược các khuôn bánh lên và nướng tiếp mặt thứ hai trong nhiệt độ và thời gian như vậy. Bánh chín rồi ta đem để nguội, trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi!
Bánh dứa nướng thật thơm ngon mà lại không hề quá khó thực hiện phải không nào? Bạn có thể ăn bánh vào bữa sáng kèm nước quả hay nước trà hoặc sữa tươi đều hết sức phù hợp. Bánh dứa nướng rất mềm mại lại thơm mùi quả, chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn thích mê đấy! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!