Bánh giò nóng là một món quà sáng vô cùng quen thuộc, dễ ăn và được cả người lớn lẫn trẻ con yêu thích. Tuy nhiên, khi vấn nạn an toàn thực phẩm hiện nay, nhiều gia đình không còn muốn mua đồ ăn ở bên ngoài mà muốn tự chế biến tại nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình. Bởi vậy, hôm nay nhà hàng buffet Hương Sen sẽ bật mí bí quyết chế biến món bánh giò nóng hổi đúng chuẩn vị truyền thống để các mẹ vào bếp trổ tài tiếp đãi cả gia đình. Cùng theo dõi bài viết sau nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh giò nóng
- Bột gạo tẻ: 400gr
- Bột năng: 100gr
- Thịt băm: 500gr
- Hành khô: 200gr
- Mộc nhĩ: 100gr
- Nước hầm xương: 2 lít
- Dầu ăn
- Các loại gia vị cần thiết
- Lá chuối để gói bánh
2. Cách chế biến món bánh giò nóng
Bước 1:
Mộc nhĩ mua về rửa sạch, băm nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, thái lát dọc.
Bước 2:
Đổ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi đổ thịt băm vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Khi thịt chín thì nhanh tay đổ mộc nhĩ vào đảo đều, 30 giây thì tắt bếp.
Bước 3:
Bột năng, bột gạo trộn đều với nhau rồi hòa cùng với nước hầm xương cho tới khi được hỗn hợp đặc sệt, dẻo mịn.
Bước 4:
Lá chuối rửa sạch, bỏ sống lá.
Chần lá chuối qua nước sôi để lá mềm hơn.
Bước 5:
Lá chuối gấp thành hai hình tam giác tạo thành cái phễu.
Đổ 1 thìa bột bánh vào giữa, dùng thìa ép thành hình phễu lõm ở giữa. Đổ 2-3 thìa nhân bánh vào giữa rồi cuối cùng lại đổ thêm 1 thìa bột lên trên.
Gấp các phần lá còn lại vào rồi dùng nilong buộc cố định lại.
Bước 6: Hấp bánh giò nóng
Lần lượt xếp bánh giò vào nồi hấp, sau đó hấp trong vòng 20 phút là bánh chín.
Bánh giò nóng là một món ăn rất bổ dưỡng trong bữa sáng của gia đình. Với lớp vỏ bánh mềm mịn bên ngoài, cùng với khối nhân đậm đà bên trong hòa quyện với nhau, bánh giò nóng chắc chắn là một món ăn đầy hấp dẫn. Bạn còn có thể ăn kèm bánh giò nóng với các loại giò, chả và cả dưa chuột góp nữa.
Hãy bổ sung ngay để làm phong phú thêm thực đơn bữa sáng và thường xuyên vào bếp chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé. Góc ẩm thực Hương Sen hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau. Chúc các bạn thành công!