Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay sẽ tiếp tục giới thiệu đến quý bạn đọc một công thức chế biến món bánh ngon nữa, đó là công thức chế biến món bánh graham hồ đào. Món bánh này có cái tên gọi bình dân và dễ nhớ hơn là bánh quy hồ đào. Món bánh graham hồ đào là sự kết hợp độc đáo từ bánh quy giòn graham với socola chip, đường nâu, bơ mặn và những hạt hồ đào thơm ngon giòn tan. Một ly trà mát nhâm nhi cùng những miếng bánh graham hồ đào thì thật quả không gì tuyệt hơn cho một thực đơn tiếp khách phải không nào? Vậy thì hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách chế biến món bánh graham hồ đào thơm ngon độc đáo này ngay bây giờ nhé!
1. Nguyên liệu làm khoảng 24 miếng bánh graham hồ đào
- 14-16 tấm bánh graham
- 1 chén đường nâu
- 1 cốc (2 thanh) bơ mặn
- 1 chén chocolate chip
- 1 chén nhỏ hồ đào nướng
2. Cách làm món bánh graham hồ đào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh graham hồ đào
Thái hồ đào thành những miếng nhỏ
Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F hoặc 180 độ C
Bước 2: Thực hiện món bánh graham hồ đào
Chuẩn bị một khay nướng có kích thước 11x15inch, bạn trải lớp giấy da hoặc một tấm giấy nhôm lên khay nướng. Trong trường hợp sử dụng giấy nhôm thì bạn cần quét một lớp dầu ăn lên giấy để chống dính.
Bạn lấy bánh ra và xếp chúng lên mặt khay nướng. Chúng ta sẽ xếp kín khay nướng, xếp các bánh sát nhau, có thể bẻ nhỏ bánh nếu cần để xếp được kín.
Bắc một chảo nhỡ lên bếp và đun chảy bơ với lửa ở mức trung bình. Bơ tan chảy rồi bạn cho vào chảo thêm đường nâu và khuấy nhẹ bơ và đường với nhau. Kế đó khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì bạn khuấy liền tay. Chúng ta sẽ đun hỗn hợp khoảng 2 phút rồi đem hỗn hợp này đổ lên bánh graham. Bạn cần trải đều hỗn hợp khắp trên bánh.
Khay bánh này chúng ta sẽ cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn và nướng khoảng 6 tới 7 phút, tới bề mặt bánh bắt đầu có bong bóng là được.
Bánh được rồi thì bạn lấy khay bánh ra ngoài, rắc ngay socola chip lên trên bánh graham rồi lại đặt lại bánh vào lò nướng. Bạn nướng tới khi thấy socola tan chảy. Chúng ta sẽ dàn đều socola ra khắp mặt bánh bằng một chiếc thìa.
Sau cùng bạn lấy bánh ra và rắc hồ đào lên trên ngay khi bánh còn nóng.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh graham hồ đào rồi đấy. Bạn chờ bánh nguội rồi thì dùng dao cắt bánh thành những miếng vừa ăn nhé. Nếu không muốn chờ bánh nguội thì hãy đặt khay bánh vào ngăn mát của tủ lạnh để phần socola và bơ nhanh chóng đông cứng lại. Ngoài ra bạn cũng có thể thay hạt hồ đào bằng các loại hạt khác như hạt hạnh nhân hay hạt mắc ca.. tuỳ ý thích của bạn. Món bánh graham hồ đào có vị ngon từ bánh quy và hạt hồ đào, là sự kết hợp giữa chút đăng đắng pha ngọt đậm của socola hoà chút mặn mặn của bơ.. Tất cả tổng hợp thành món ngon rất tuyệt vời cho tiệc trà đấy. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen mong rằng bạn sẽ có những giây phút vui vẻ bên món bánh graham hồ đào thơm ngon!