Nếu bạn đang thắc mắc về cách thực hiện những món tráng miệng tuyệt ngon trong những nhà hàng tiệc cưới thì góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ đem đến lời giải đáp cho các ngay dưới đây. Món bánh ngọt mà góc ẩm thực giới thiệu hôm nay có lẽ còn ngon hơn cả những gì bạn từng được thưởng thức ở các nhà hàng bởi lẽ nó có xuất xứ từ nước Ý với nền ẩm thực tuyệt vời: món bánh kem sữa trứng crema fritta. Không cần phải sang tận nước Ý, cũng chẳng phải ra nhà hàng sang trọng bạn mới được thưởng thức món bánh này. Với côn thức dưới đây thì món ngon béo ngậy này sẽ xuất hiện ngay trong căn bếp nhà bạn đấy. Cùng xem thử thực đơn tráng miệng với món bánh kem sữa trứng crema fritta của góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh kem sữa trứng crema fritta cho khoảng 4 người ăn
- Phần kem sữa trứng:
- 1l sữa tươi
- 180g bột mì
- 50g bột ngô
- 200g đường bột
- 8 lòng đỏ trứng
- 1 ít vỏ chanh bào (nên dùng chanh vàng)
Phần vỏ bánh:
- 150g bột chiên xù
- 4 lòng trắng trứng
2. Cách làm món bánh kem sữa trứng crema fritta cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh kem sữa trứng crema fritta
Trứng, đường và bột bạn đem đánh đều lên.
Kế tiếp bạn lấy sữa với vỏ chanh cho vào nồi đun nóng lên rồi đổ sữa này vào hỗn hợp bột đã đánh ở bước trước. Bạn khuấy đều cho hỗn hợp tan. Sau đó rây bột ngô với bột mì vào hỗn hợp, trộn đều lần nữa.
Bước 2: Thực hiện món bánh kem sữa trứng crema fritta
Bạn cho hỗn hợp kem sữa trứng vào nồi, đem đun đến khi hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp. Khi đun hỗn hợp kem sữ trứng bạn chú ý khuấy đều tay liên tục trong lúc đun để hỗn hợp không bị vón cục. Bạn đời cho phần kem này nguội rồi đổ ra khay lớn đã bọc sẵn màng bọc thực phẩm. Bạn dàn phẳng kem trên khay rồi lấy màng bọc nilon bọc lại, đợi nguội hẳn.
Khi kem sữa trứng đã nguội hẳn và đông lại thì bạn cắt chúng thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bạn nhúng những viên kem này vào lòng trắng trứng và lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo ngập dầu để chiên đến khi bánh chín vàng cả 2 mặt là được. Khi chiên bánh bạn chú ý cho lửa vừa để chiếc bánh không bị cháy, nhanh tay lật đều các mặt của bánh để bánh được vàng đều. Làm lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu.
Vậy là món bánh kem sữa trứng crema fritta đã hoàn thành rồi đấy. Không quá khó khăn phải không? Món bánh kem sữa trứng crema fritta là sự kết hợp giữa vỏ ngoài giòn rụm với bên trong là kem sữa trứng vàng mượt, béo ngậy, nhìn ngắm thôi cũng đã mắt, phát thèm, huống chi là nếm thử? Chắc chắn món ngon này sẽ rất được lòng những tín đồ hảo ngọt! Bạn hãy thử ngay món tráng miệng ngọt ngào này để thiết đãi những người thân trong gia đình mình nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh kem sữa trứng cream fritta!