Có những món ăn không chỉ hấp dẫn ở hương vị mà còn cực hút mắt nhờ cách tạo hình cực kì đáng yêu. Bánh khoai lang bọc dâu tây cũng là một món ngon như thế. Bánh khoai lang bọc dâu tây là món ăn vừa giản dị, đơn thuần lại vừa rất độc đáo, lạ mắt. Món ngon này là sự kết hợp của lớp khoai lang màu vàng óng, có cái béo của sữa và thơm lừng bởi mật ong, bọc trọn lấy dâu tây chua chua bên trong, tổng hợp hương vị vô cùng hài hoà. Hôm nay hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp để tìm hiểu cách chế biến món ngon dễ thương này nhé!
1. Nguyên liệu để làm món bánh khoai lang bọc dâu tây cho khoảng 4 người ăn
- 12 củ khoai lang vàng.
- 8-10 trái dây tây chín có nguyên phần cuống lá xanh trên đầu.
- 15ml mật ong.
- 15ml sữa tươi có đường.
- Nilon bọc thực phẩm.
2. Công thức làm món bánh khoai lang bọc dâu tây cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cho món bánh khoai lang bọc dâu tây
Trước tiên với nguyên liệu quan trọng nhất là khoai lang, bạn hãy đem rửa sạch rồi gọt vỏ và cho khoai ngâm trong chậu nước để khoai không bị thâm.
Kế đó với nguyên liệu quan trọng thứ hai là dâu tây thì chúng ta cũng rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn chú ý không làm gãy cuống của dâu tây nhé. Sau khi đã rửa và để ráo dâu tây rồi thì bạn cắt mỗi trái dâu thành 3 phần gồm phần cuống xanh, phần chóp đuôi của quả dâu và phần thân quả dâu. Chúng ta giữ tất cả các phần này (không vứt đi).
Bước 2: Thực hiện món bánh khoai lang bọc dâu tây
Bạn hấp chín khoai, khi khoai chín thì bạn vớt khoai ra. Bạn có thể kiểm tra xem khoai chín chưa bằng cách chọc đũa vào củ khoai, nếu khi chọc thấy dễ dàng, khoai mềm và bở là khoai đã chín.
Kế đó bạn dằm nhuyễn khoai ra. Nếu cẩn thận bạn có thể lọc lại khoai một lần cho hết xơ khoai.
Khoai nhuyễn bạn đem trộn với mật ong và sữa tươi. Bạn nên trộn trong lúc dằm khoai vì có sữa sẽ giúp khoai dễ dằm ra hơn. Chúng ta dằm tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
Bạn chia khoai thành các viên bánh, độ lớn tuỳ ý thích của bạn, bạn đeo bao tay nilon vào và bắt đầu tạo hình cho bánh nhé. Bạn cho viên bánh khoai lên tay xoa tròn lại sau đó bạn ấn lõm bột xuống để tạo thành một khoang nhỏ ở giữa viên bánh. Sau đó bạn đặt phần thân dâu tây mà chúng ta đã cắt ở bước sơ chế vào giữa khoang nhỏ của viên bánh sao cho bột bánh ôm kín hết dâu tây rồi bạn bọc viên bánh lại bằng màng bọc thực phẩm. Bạn hãy xoắn chặt phần thừa của nilon lại để tạo hình cho viên bánh.
Chúng ta làm tương tự tới hết các phần nguyên liệu. Sau cùng bạn nhẹ nhàng gỡ bỏ phần nilon ra, đặt lên trên đầu từng cái bánh khoai phần cuống xanh và úp phần chóp dâu tây lên trên cùng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh khoai lang bọc dâu tây rồi đấy! Những chiếc bánh xinh xắn, tròn tròn đáng yêu hẳn sẽ khiến chúng ta phải ngắm nghía một chút trước khi thưởng thức. Bánh khoai lang bọc dâu tây không chỉ ngon miệng là còn rất thích hợp để xuất hiện trong những buổi lễ tết nhờ hình dáng đẹp mắt. Hơn thế, món bánh này còn rất dễ thực hiện cho dù bạn chỉ là một người mới học nấu ăn cũng có thể thực hiện được. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bỏ túi ngay cho mình một công thức chế biến món bánh khoai lang bọc dâu tây chứ. Trổ tài thực hiện món bánh khoai lang bọc dâu tây cho thực đơn sắp tới ngay thôi nào!