Chào bạn đã đến với gian bếp của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen. Trong thực đơn hôm nay, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu đến quý bạn đọc một món ngon hấp dẫn có xuất xứ từ Nam Phi: món bánh Koeksisters. Món bánh Koeksisters là món ăn rất được ưa chuộng tại Nam Phi cũng như nhiều nước trên thế giới. Món bánh Koeksisters này giống như những chiếc bánh rán được phủ lớp siro bóng ngọt ngào cùng với vị ngon hấp dẫn, lạ miệng. Hãy cùng thử học cách chế biến món bánh Koeksisters này và thử thưởng thức cùng với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh Koeksisters cho 5 người ăn
Phần bánh Koeksisters:
- 375g bột mì
- 7g bột nở
- 4,5g bột quế
- 2g bột đinh hương
- 2g bột nhục đậu khấu
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 thanh bơ
- 4 quả trứng gà
- Dầu thực vật để chiên bánh
- Dụng cụ: giấy nến, gậy cán bột, phới đánh trứng, phới trộn bột.
Phần xi rô:
- 680g đường kính
- 500ml nước
- 3,5g bột quế
2. Cách chế biến món bánh Koeksisters cho 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu là món bánh Koeksisters
Để mơ mềm tự nhiên trong nhiệt độ phòng rồi dằm nát
Bột mì rây lại cho mịn
Đập trứng gà ra bát rồi đánh tan
Bước 2: Thực hiện món bánh Koeksisters
Để làm siro, bạn bắc một nồi lên bếp, cho vào nồi bao gồm nước và đường rồi đun nồi nước đường này với lửa vừa. Chốc lát nên khuấy hỗn hợp lên cho đường tan. Khi thấy nước sôi thì bạn cho thêm bột quế vào khuấy tiếp. Đun đến khi siro sánh đặc thì bạn để nguội. Siro nguội hẳn rồi chúng ta cho vào tủ lạnh.
Với phần bột bánh, bạn trộn bột mì đã rây vào cùng với bột nở, bột quế, bột đinh hương, bột nhục đậu khấu và tiêu. Trộn đều các thành phần này xong, bạn cho thêm bơ vào bát bột trộn tiếp. Sau đó bạn cho thêm trứng gà đánh tan vào cùng. Bạn sử dụng phới đánh đều hỗn hợp rồi bỏ ra bàn, rải chút bột mì cho đỡ dính và nhào bột bằng tay. Bạn nhào bột sao cho thu được khối bột mịn thống nhất.
Bạn kẹp khối bột vào giữa 2 tờ giấy nến rồi cán thật mỏng bột ra, sau cho tạo được miếng bột to và mỏng rồi lột bỏ giấy nến. Bạn cắt bột thành những dải dài to bằng nhau. Với mỗi chiếc bánh bạn lấy 3 dải bột và tết chúng lại như tết tóc. Với hai phần đầu của dải bột các bạn hãy ghép chúng lại với nhau cho thành một phần cố định luôn.
Sau khi làm hết các dải bột rồi thì bạn bắc chảo lên bếp để chiên bánh với thật nhiều dầu ăn. Chiên cho bánh chín đều 2 mặt rồi bạn vớt bánh ra để cho ráo dầu. Khi bánh nguội là bạn có thể thưởng thức món Koeksisters rồi đấy.
Lúc ăn, bạn xếp bánh ra đĩa rồi rưới siro lạnh lên trên bánh nhé. Món ngon rất thích hợp cho những bữa ăn xế của gia đình đấy. Món bánh Koeksisters là món bánh tráng miệng tuyệt hảo nhờ phần bánh chiên giòn tan cùng với siro ngọt ngào thơm hương quế, chắc chắn bất cứ ai đều sẽ phải trầm trồ vì độ ngon của món bánh! Món ngon này đã chinh phục rất nhiều người trên thế giới, vậy nên bạn hãy thử làm ngay món Koeksisters này để chinh phục dạ dày các thành viên gia đình mình nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!