Chúng ta vẫn thường biết đến những món ăn về bánh mì như bánh mì kẹp, bánh mì chiên, bánh mì chấm sữa… nhưng hôm nay đặc biệt hơn, góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin giới thiệu đến các bạn món ăn mới về bánh mì: món bánh mì chiên phủ bơ sữa. Bạn sẽ không phải hối hận nếu thử món bánh này dâu. Những miếng bánh mì vuông nhỏ vừa miệng được chiên bơ thơm lừng rồi lại được rưới lên một lớp sữa tươi đun đặc ngọt ngạo, ngậy ngây ngất. Món ngon còn ăn kèm với hỗn hợp các loại quả khô như hạnh nhân, óc chó, hồ trăn, hạt điều, nho khô, nhục đầu khấu… Bạn thấy đấy, bánh mì chiên phủ bơ sữa không chỉ thơm ngon mà còn cực kì giàu dinh dưỡng nữa chứ. Món ăn rất thích hợp để bắt đầu một ngày mới giàu năng lượng cho bạn đấy. Tham khảo ngay cách chế biến món bánh mì phủ bơ sữa để thêm tên cho thực đơn bữa sáng của mình nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh mì chiên phủ bơ sữa cho 4-5 người ăn
- 8 lát bánh mì
- 12 muỗng canh sữa đặc
- 1 lít sữa tươi
- 2-3 muỗng canh bơ nhạt
- 1 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu
- 1 muỗng canh đường cát trắng
- Hỗn hợp các loại quả bao gồm: hạt hạnh nhân, quả hồ trăn, quả óc chó, hạt điều và nho khô.
2. Cách làm món bánh mì chiên phủ bơ sữa cho 4-5 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì chiên phủ bơ sữa.
Sơ chế bánh mì bằng cách dùng dao loại bỏ viền bánh bên ngoài, sau đó xắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Hạt điều đem giã nhỏ.
Các loại quả khác thì chúng ta bóc vỏ và giữ nguyên nhé.
Bước 2: Thực hiện món bánh mì chiên phủ bơ sữa.
Đầu tiên chúng ta cần bắc một chảo lên bếp, bật lửa, thả bơ nhạt vào chảo làm nóng, chờ bơ tan chảy hết rồi thì bạn thả lần lượt từng miếng bánh mì vào chiên cho vàng. Chú ý nên mở lửa vừa để bánh không bị cháy, luôn tay lật dở 2 mặt bánh thường xuyên để canh khi bánh có màu vàng nâu ở cả 2 mặt là được. Chiên bánh xong thì bạn gắp bánh để ngoài cho ráo bơ. Bạn có thể để lên đĩa lớp giấy ăn sẽ thấm bơ nhanh hơn.
Tiếp tục sử dụng chảo bơ vừa rồi, giờ bạn cho các loại quả bao gồm hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn vào chiên cho thơm. Các bạn chỉ cần đảo qua thôi cho các loại quả này thấm vị bơ còn không cần chiên lâu vì tất cả đã chín rồi. Chiên xong các bạn cũng vớt các loại quả này ra cho ráo bơ.
Bước kế tiếp, bạn bắc một nồi lên bếp, cho sữa tươi vào đun với lửa vừa. Sau đó bạn cho sữa đặc, đường cát trắng, bột bạch đậu khấu, quả nhục đậu khấu vào trong nồi sữa tươi tươi, các bạn dùng muỗng khuấy đều lên. Lúc mà nhiệt độ nóng lên rồi bạn lại điều chỉnh cho lửa nhỏ xuống vừa phải.
Cuối cùng, khi thấy hỗn hợp sữa đặc lại là bạn có thể cho những miếng bánh mì chiên vào nồi sữa cùng các loại quả đã chiên vào chung, khuấy đều lên rồi tắt bếp thôi. Múc bánh mì, sữa và hỗn hợp quả khô ra đĩa, rắc thêm chút hạt điều giã nhỏ cùng nho khô lên trên, bạn trình bày món ăn theo cách mình thích, chờ bánh nguội chút là có thể thưởng thức được rồi đấy.
Món bánh mì chiên phủ bơ sữa thật đơn giản và dễ làm phải không nào? Tuy đơn giản và dễ làm nhưng lại cực giàu dinh dưỡng nhé. Món ngon rất thích hợp dành cho những ai có buổi sáng bận rộn, ít thời gian chuẩn bị đồ ăn, cũng là cách rất hay để thay đổi thực đơn cho gia đình một ngày vội vã nào đó. Vậy tội gì mà không thử vào bếp bằng món bánh mì phủ bơ sữa chứ nhỉ? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công vào ngon miệng nhé!