Để giúp cho thực đơn các bữa trong ngày của quý bạn đọc trở nên phong phú và hấp dẫn, góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen không ngừng cung cấp các công thức chế biến những món ngon hấp dẫn. Và hôm nay lại là một món ngon nữa như thế. Với món bánh mì nướng kiểu Pháp, bạn có thể sử dụng như một món ngon cho thực đơn bữa sáng và cũng có thể là món ăn vừa đủ cho thực đơn bữa chiều. Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực ngay bây giờ để tìm hiểu cách chế biến món bánh mì nướng kiểu Pháp cực kì mê ly này nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh mì nướng kiểu Pháp cho khoảng 5 người ăn
Phần 1: Bánh mì
- 6 quả trứng gà lớn
- Sữa – 1/4 chén đường nâu
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 muỗng canh bột quế
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1-2 ổ bánh mì gối
Phần 2: Kem
- 115g kem pho mát
- 3/4 chén đường bột
- 2 muỗng canh rượu whisky
- 1/2 thìa cà phê vani
- 2-3 muỗng canh sữa
2. Cách làm món bánh mì nướng kiểu Pháp cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì nướng kiểu Pháp
Bật sẵn lò nướng để làm nóng ở nhiệt độ 350 độ F (tương đương 180 độ C)
Kem pho mát chúng ta cho vào bát và để pho mát tự mềm với nhiệt độ phòng
Cắt bánh mì gối thành lát rồi lại cắt tiếp sao cho thu được những miếng bánh hình vuông nhỏ vừa ăn
Đập trứng gà ra bát, đánh tan
Bước 2: Thực hiện món bánh mì nướng kiểu Pháp
Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một bát tô lớn, bạn cho vào tô các nguyên liệu bao gồm trứng, sữa, đường nâu, bột quế, muối và vani. Bạn trộn đều các nguyên liệu này lên đến khi các phần nguyên liệu kết hợp với nhau thành một hỗn hợp mịn màng. Kế đó bạn cho các viên bánh mì hình vuông chúng ta đã xắt vào trộn tiếp để những viên bánh mì được phủ đều hỗn hợp trứng. Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để đậy kín bát bánh mì này lại rồi chúng ta cho bát vào ngăn mát tủ lạnh. Chúng ta sẽ để khoảng 10 phút rồi đem ra trộn lại, sau đó lại cho vào tủ khoảng 10 tới 30 phút nữa.
Sau khi bánh đủ thời gian trong tủ lạnh rồi bạn lấy bánh ra để chuẩn bị nướng bánh. Bạn chẩun bị một khay nướng bánh muffin, chúng ta phun hoặc quét lên khuôn lớp dầu ăn mỏng rồi dùng giấy nướng lót vào lòng khuôn. Múc hỗn hợp bánh mì vào từng ô trong khuôn cho đến khi hết, dùng muỗng ấn nhẹ xuống để những viên bánh được cố định.
Bạn cho khay vào lò nướng khoảng nửa giờ hoặc đến khi bạn thấy bánh chuyển giòn và đạt màu vàng đẹp mắt. Bánh chín rồi ta lấy bánh ra ngoài để cho nguội.
Trong lúc chờ bánh nguội chúng ta sẽ làm phần kem phủ cho bánh. Bạn đánh các nguyên liệu gồm kem pho mát, đường bột, rượu whisky và vani với nhau cho đến khi mịn. Thêm sữa tươi để làm hỗn hợp kem lỏng hơn. Đánh đều lần cuối rồi tưới đều lên các phần bánh đã nguội.
Vậy là chúng ta đã có cho mình món bánh mì nướng kiểu Pháp cực kì thơm ngon rồi đấy. Món bánh mì nướng kiểu Pháp có hương thơm lừng, giòn tan, kết hợp cùng lớp kem phủ béo ngậy chắc chắn sẽ là thực đơn đánh thức bạn mỗi buổi sáng với một luồng năng lượng tràn trề và một tâm trạng hứng khởi đấy. Món bánh này hoàn toàn có thể để trong tủ lạnh để bảo quản ăn vài ngày nên bạn yên tâm sử dụng nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!