Bạn đã từng nghe đến món bánh nổi tiếng ở miền nam nước Đức chưa? Dù rồi hay chưa, hôm nay hãy để góc ẩm thực của nhà hàng Hương Sen hướng dẫn bạn cách làm món bánh nướng hành tây này nhé!
1. Nguyên liệu thực hiện món bánh nướng hành tây cho 6 người ăn
- 1 gói vỏ bánh đã dược làm sẵn (hoặc bạn có thể tự nhào bột mì và làm vỏ bánh)
- 2 thìa bơ
- 1 kg hành tây xắt hình vuông
- 5 lát thịt xông khói dày thái hạt lựu
- 1 ½ cốc đầy kem
- 4 quả trứng gà
- 2 thìa bột mì
- 2 thìa nhỏ muối
2. Cách làm bánh nướng hành tây
Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 400 độ F (hoặc 204 độ C)
Bước 2: Thịt xông khói đem rang trên chảo hoặc bỏ lò vi sóng cho đến khi thịt khô giòn lại.
Bước 3: Bỏ thêm hành và bơ vào chảo thịt, đun nóng khoảng 25 – 30 phút cho đến khi hỗn hợp đổi màu vàng nâu thì tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Cho trứng, kem, bột mì, muối vào một bát và khuấy đều lên sao cho các nguyên liệu quyện đều.
Bước 5: Lấy vỏ bánh cán bẹt ra sao cho rộng vừa đủ để đặt vào lòng khay đựng bánh. Hãy đặt vỏ bánh lên mặt phẳng để cán nhé. Kế tiếp ta để vỏ bánh vào khay nướng, ấn đều phần đáy và các mép cạnh khay, chú ý không để vỏ bánh chạm đáy khay, giữ lại khoảng cách 1-2cm.
Bước 6: Đổ hỗn hợp thịt và hành tây vào hỗn hợp bột, đánh đều các nguyên liệu.
Bước 7: Đổ hỗn hợp đã tạo được ở bước 6 vào khay bánh.
Bước 8: Nướng bánh khoảng 50 – 55 phút hoặc khi thấy bề mặt bánh chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh nướng hành tây rồi đấy. Món bánh nướng này khi đã đi vào thực đơn gia đình bạn chắc chắn sẽ làm thoả mãn khẩu vị của các thành viên trong gia đình nhờ vị béo ngậy và hương thơm đậm đà cực kì ngon. Chúc các bạn thành công với món bánh nướng hành tây này nhé!