Góc ẩm thực nhà hàng bufffet Hương Sen hôm nay sẽ mang đến cho quý bạn đọc một món ngon nữa thích hợp cho thực đơn bữa xế: món bánh quế kem tươi socola. Các tín đồ ăn vặt có lẽ đã quá quen với món bánh quế giòn rụm thơm lừng, đặc biệt là trong lúc khí trời hà nội đang chuyển lạnh, món bánh quế kem tươi socola sẽ là món đồ ăn vặt tuyệt vời để bạn thưởng thức trong một buổi tối nhàn nhã đấy. Hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen tìm hiểu cách làm món ngon hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh quế kem tươi socola cho khoảng 5 người ăn
Phần vỏ bánh quế:
- 4 chén bột mì
- ½ chén bơ nhạt
- 3 muỗng canh đường
- ¼ thìa cà phê muối
- 1 muỗng cà phê quế
- ¼ chén giấm
- ¼ chén nước
- 2 quả trứng
- Dầu ngô để chiên bánh
Phần nhân kem:
- 960ml kem tươi
- Socola chip
- Một ít bột quế.
- Trang trí: Hạnh nhân xắt nhỏ, quả anh đào hoặc chery, đường bột
2. Cách làm món bánh quế kem tươi socola cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh quế kem tươi socola
Trước tiên, các bạn hãy rây lại bột mì cho mịn nhé
Đối với bơ, các bạn nên để mềm tự nhiên trong nhiệt độ phòng thay vì quay vi sóng
Đập trứng ra bát để riêng
Bước 2: Thực hiện món bánh quế kem tươi socola
Để bắt đầu thực hiện, các bạn cho thêm giấm và nước vào bát trứng gà. Sau đó, ta đánh trứng đều lên sao cho trứng tơi nổi bọt lên là đạt.
Kế tiếp, các bạn chuẩn bị một cái bát tô lớn, cho bột mì, muối, đường và bột quế vào chung rồi trộn đều tất cả lên.
Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trứng gà đã đánh tới lúc trước vào bát bột và khuấy đều. Các bạn hãy kiên nhẫn trộn bột một chút nhé, bột được trộn càng đều thì sẽ càng mịn, không vón cục, và khối bột chúng ta thu được sẽ khônh bị dính tay chút nào.
Tiếp đến, các bạn sẽ rắc một ít bột khô lên mặt bàn hoặc thớt để bột không dính ra bàn, sau đó tiến hành nhào bột trong khoảng 5- 10 phút. Các bạn càng nhào lâu thì bột càng dẻo, dai, bánh sẽ ngon hơn.
Chuẩn bị một túi nilon bọc kín miệng bát lại và cho bát bột vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc cho đến khi các bạn thấy bột lạnh thì cho khối bột ra mặt bàn.
Chúng ta lại rắc một chút bột khô lên trên mặt khối bột và dùng gậy cán mỏng khối bột ra.
Tiếp theo, bạn hãy dùng khuôn cắt hình tròn đường kính tầm 12,5cm để cắt khối bột thành nhiều miếng bột bằng nhau nhé. Nếu không có khuôn 12,5cm thì bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng những loại khuôn có đường kính khác, không sao nhé.
Sau đó, bạn cuộn tròn lần lượt từng miếng bột một thành hình cái ống như trong hình. Bạn có thể nhấp một chút nước ở hai viền để ống bột không bị bung ra trong quá trình chiên nhé. Làm tương tự đối với các miếng bột còn lại.
Tiếp theo, chúng ta sẽ đi chiên bánh. Các bạn cho dầu ngô vào một cái nồi sâu lòng, đun cho đến khi nào dầu sôi thì lần lượt cho những ống bột vào. Các bạn hãy chiên cho đến khi bánh có màu vàng hơi nâu đẹp mắt, rồi cho lên giấy ăn để thấm bớt dầu đi.
Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang làm nhân bánh nhé!
Đầu tiên, các bạn hãy cho kem tươi ra một cái bát rồi cho thêm bột quế vào trộn đều.
Sau đó, các bạn có thể dùng một cái túi bắt kem hoặc túi nilon đựng thực phẩm bình thường, cho kem tươi vào và cắt một đầu nhỏ trên túi rồi tiến hành phụt kem tươi vào bánh. Các bạn nên phụt kem cả hai đầu để lượng kem tươi được dàn đều trong ống bánh.
Với hai đầu ống bánh, các bạn có thể điểm thêm socola chip cho đẹp mắt
Khi ăn, các bạn xếp bánh quế kem tươi socola ra đĩa, trang trí thêm hạnh nhân, quả chery xung quanh và rắc một ít đường bột lên bánh là chúng ta đã hoàn thành rồi đó!
Dù cách làm có chút phức tạp, nhưng đảm bảo món bánh quế kem tươi socola là món ăn vặt thú vị mà các bạn không thể thiếu trong thực đơn của mình đấy! Vỏ bánh giòn tan, thơm lừng mùi quế, nhân bánh bên trong có kem tươi mát lạnh cùng với socola ngọt ngào, thật là hấp dẫn phải không? Nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng đây là sẽ một món tráng miệng tuyệt vời cho một bữa buffet hải sản của gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thành công với món bánh quế kem tươi socola của mình nhé!