Chắc chúng ta chẳng còn ai xa lạ gì với món bánh quy vốn được coi là loại bánh vô cùng phong phú về cả hình dáng, nguyên liệu cũng như hương vị. Những loại bánh quy phổ biến nhất là hầu như mọi người đều biết là bánh quy bơ, bánh quy socola, bánh quy đậu phộng… Ngoài ra cũng còn những loại bánh quy độc đáo khác như bánh quy socola kẹo dẻo chẳng hạn. Bạn nghe cái tên này có cảm thấy lạ lùng và tò mò không? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin bật mí rằng món ngon này vô cùng hấp dẫn đấy. Món bánh là sự kết hợp giữa kẹo dẻo marshmallow và bánh quy socola. Bánh có vỏ ngoài giòn thơm còn nhân bên trong lại dẻo ngọt ngào. Chắc chắn sẽ làm bất cứ ai cũng phải thích mê khi thưởng thức! Không để các bạn chờ đợi nữa, hãy cùng thử xem thực đơn hôm nay của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen với món bánh quy socola kẹo dẻo nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh quy socola kẹo dẻo cho 5 người ăn
- 400g bột bánh làm sẵn đông lạnh
- 300g Kẹo socola hình giọt nước
- Một chén kẹo dẻo marshmallow
- 2 muỗng cà phê bột quế
- ½ bát đường cát trắng.
- Dụng cụ: gậy cán bột, dụng cụ cắt bánh hình tròn nhỏ, lò nướng
2. Cách làm món bánh quy socola kẹo dẻo cho 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh quy socola kẹo dẻo
Trộn bột quế với đường cát trắng.
Cán mỏng bột bánh đã chuẩn bị sẵn.
Chia bột thành những miếng tròn bằng dụng cụ cắt bánh hình tròn.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C)
Bước 2: Thực hiện món bánh quy socola kẹo dẻo
Cho các miếng vỏ bánh tròn vào khay nướng, để các miếng vỏ bánh cách xa nhau. Kế đó bạn đặt lên các miếng vỏ bánh mỗi miếng 2 viên kẹo socola hình giọt nước, sau đó cho tiếp viên kẹo dẻo marshmallow vào và khéo léo bao vỏ bánh lại sao cho kín được phần nhân. Thật nhẹ nhàng và từ tốn để không làm bánh bị vỡ. Làm tương tự đến khi hết các phần bánh còn lại.
Các viên bánh này bạn đem lăn đều vào hỗn hợp đường và bột quế. Làm lần lượt tới hết các viên bánh rồi xếp lại vào khay.
Sau cùng bạn cho khay nướng vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng bánh khoảng 15 phút. Khi bánh chín rồi bạn mang khay ra ngoài để bánh nguội tự nhiên. Lưu ý: khi nướng bánh các bạn cần linh động trong điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp với lò nướng của gia đình nhé bởi không phải lò nướng nào cũng giống nhau.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh quy socola kẹo dẻo cực đơn giản rồi đấy. Món bánh có hương vị ngọt ngào cực kì khó cưỡng đấy nhé. Nếu như bạn đang cảm thấy chán những loại bánh quy truyền thống mà bạn đã ăn quá nhiều vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nếm thử một chiếc bánh quy socola kẹo dẻo hấp dẫn như thế này chứ nhỉ? Món bánh còn rất dễ thực hiện nữa chứ nên bạn có thể làm ngay tại nhà được. Hãy thử chế biến món ngon này bằng công thức mà góc ẩm thực vừa cung cấp nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!