Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin giới thiệu đến các bạn một cách chế biến nữa về khoai tây, đó là món bánh rán khoai tây giăm bông. Món ngon có vị béo ngậy ăn kèm với rau xanh thanh mát, món ngon không đơn điệu chỉ là vị khoai tây chiên mằn mặn mà còn có hương vị thơm béo của bơ, pho mát, hành tỏi nữa.. ngoài ra bánh còn được lăn qua một lớp vụn bánh mì trước khi chiên nên cắn vào lại còn giòn tan. Nghe tả thôi cũng đã thấy mê rồi phải không nào? Khám phá công thức chế biến món bánh rán khoai tây giăm bông ngay dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh rán khoai tây giăm bông cho 4-5 người ăn
- 3-4 củ khoai tây cỡ trung hoặc lớn
- 250g giăm bông
- 50g pho mát ( loại các bạn tùy chọn)
- 1 củ hành tây
- ½ củ tỏi hoặc có thể nhiều hơn tùy theo sở thích của bạn
- Vụn bánh mì
- 2 quả trứng gà hoặc vịt đều được
- 100g bơ nhạt
- 400ml dầu ăn
- 300g bột mì hoặc bột chiên giòn
- Gia vị: muối, hạt tiêu.
- Rau ăn kèm: cà chua, rau xà lách
2. Cách làm món bánh rán khoai tây giăm bông cho 4-5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh rán khoai tây giăm bông
Rửa sạch khoai tây.
Giăm bông, pho mát thái hạt lựu.
Hành tây và tỏi đem bóc bỏ vỏ làm sạch rồi thái hạt lựu
Trứng gà đập ra bát đánh tan
Cà chua và rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch hết chất bẩn khó nhìn thấy. Kế đó rửa sạch lại rồi để rau xà lách róc nước, cà chua chúng ta đem thái khoanh tròn.
Bước 2: Các bước thực hiện món bánh rán khoai tây giăm bông
Khoai tây để nguyên vỏ bỏ vào nồi, đổ nước ngập khoai rồi bắc lên bếp đun với lửa lớn. Bạn nhớ cho chút muối vào nồi luộc khoai nhé.
Bạn có thể kiểm tra khoai chín chưa bằng cách dùng đũa chọc thử, nếu khoai chín thì đũa sẽ đâm vào củ khoai một cách dễ dàng được. Khoai chín rồi bạn vớt khoai ra để nguội và chờ ráo nước. Vì khoai đã luộc rồi nên giờ rất dễ tách vỏ, bạn chờ khoai nguội rồi bóc hết lớp vỏ đi là được.
Bước tiếp theo bạn nghiền nát khoai tây sao cho thật mịn rồi bạn cho thêm bơ vào bát khoai đã nghiền đều này trộn lên cùng nhé. Bạn không cần dằm bơ quá nạt mà có thể cứ để bơ ngấm từ từ vào khoai cũng được. Ướp khoai như vậy khoảng 15 phút.
Sau 15 phút bạn cho vào hỗn hợp thêm 1 thìa nhỏ muối, `1 thìa nhỏ hạt tiêu, cho giăm bông, hành tây, tỏi…rồi trộn đều hỗn hợp này lên. Kế đó dùng muỗng múc từng muỗng hỗn hợp này lên lòng bàn tay để nặn thành các viên bánh vừa ăn.
Chuẩn bị sẵn 1 bát bột, 1 bát trứng đánh và bát vụn bánh mì. Đem từng viên hỗn hợp đã nặn lăn qua lần lượt bột mì rồi trứng đánh và cuối cùng là vụn bánh mì, sao cho vụn bánh phủ kín được viên hỗn hợp là được. Bạn làm tương tự cho đến hết các viên còn lại.
Giờ là lúc chúng mình chiên bánh này. Bạn bắc một chảo lên bếp đổ dầu ăn vào chờ dầu sôi rồi mình thả từng viên khoai tây vào chiên. Hãy lật giở cả 2 mặt bánh để bánh chín vàng đều nhé. Sau cùng khi bánh chín bạn vớt ra để ráo dầu hoặc để lên đĩa lót giấy báo nhằm hút bớt dầu thừa.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh rán khoia tây giăm bông rồi đó. Khi ăn bạn chỉ cần trình bày bánh với rau xà lách và cà chua thôi, chấm cùng vài loài sốt nữa chắc chắn sẽ ngon mê mẩn đó. Món ngon không chỉ dễ làm mà cực kì ngon miệng nữa, rất thích hợp có mặt trong thực đơn ăn vặt hoặc thực đơn bữa xế cho cả nhà nhé. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công với món bánh rán khoai tây giăm bông!