Góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay xin giới thiệu một món ăn đáng cho bạn thử để thay đổi thực đơn: bánh sủi cảo phô mai.
1. Nguyên liệu thực hiện món bánh sủi cảo phô mai
- 1 hộp vỏ bánh Pillsbury Crescent Rolls
- Phô mai con bò cười
- Cây lăn bột
Sơ chế nguyên liệu làm món bánh sủi cảo phô mai
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C
- Khay nướng bánh lót sẵn một lớp giấy nướng
- Bỏ phomai đã bóc lớp giấy bọc ngoài vào một bát.
2. Cách thực hiện món bánh sủi cảo phô mai
Đọc hướng dẫn ghi trên bao bì bên ngoài của hộp vỏ bánh và thực hiện theo.
Dùng gậy cán bột cán thật mỏng các khối bột để chuẩn bị làm vỏ bánh.
Sau khi cán bột, bột sẽ dẹp thành một lát tròn, lúc này chúng ta dùng dao chia phần bánh thành nhiều miếng nhỏ hình tam giác.
Từ đây chúng ta lần lượt lấy từng miếng bột hình tam giác ấy, đặt một viên pho mai con bò cười vào trong, dùng tay nhẹ nhàng gấp 3 đầu của vỏ bánh vào chính giữa rồi miết chặt các viền vỏ bánh cũng như khi gói sủi cảo bình thường.
Chúng ta làm tương tư với các khối bánh còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.
Đặt bánh vào khay nướng, xếp bánh sao cho giãn cách khỏi nhau, không bị dính gần nhau.
Bỏ khay nướng vào lò, nướng trong khoảng 15 phút hoặc khi vỏ bánh đạt màu vàng nâu, bánh giòn là được.
Khi bánh chín, bạn chỉ cần mang bánh ra và thưởng thức thôi. Ngoài ra các bạn có thể thêm thịt xông khói hay xúc xích hoặc gia vì theo sở thích nhé. Phô mai nên để lạnh trước khi làm thì phô mai sẽ ít chảy hơn trong quá trình nướng bánh. Chúc các bạn thành công với món sủi cảo phô mai!