Đã bao giờ bạn tò mò và muốn thử thưởng thức nền ẩm thực của một đất nước khác? Nếu có, thì hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ mang tới cho các bạn công thức làm đồ ăn sáng theo kiểu Mexico với tên gọi bánh trứng cay Mexico. Đây là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là không hề cay tẹo nào dù có tên là bánh trứng cay Mexico. Chính vì vậy nên những bạn không ăn được cay cũng có thể thoải mái thưởng thức món ăn bánh trứng cay Mexico độc đáo này nhé.
1. Nguyên liệu làm món bánh trứng cay Mexico cho khoảng 5 người ăn
- 3 quả trứng gà
- 5 cái lạp xưởng/ xúc xích
- Rau húng tây
- 1 muỗng canh sữa hoặc kem tươi
- 2 muỗng canh bơ hoặc dầu thực vật,dầu oliu
- 1 miếng phô mai mozzarella
- 5-6 cái Tortillas (Vỏ bánh mì ngô của Mexico)
- Gia vị: Muối, hạt tiêu.
- Dụng cụ: máy đánh trứng, chảo rán, dụng cụ bào.
2. Cách làm món bánh trứng cay Mexico cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh trứng cay Mexico
Đầu tiên các bạn hãy đánh trứng cho nổi bọt lên trong một bát riêng rồi cắt lạp xưởng thành những miếng vừa ăn.
Rau húng tây thì đừng quên rửa sạch và để qua một bên cho ráo nước nhé.
Phô mai mozzarella các bạn hãy bào vụn ra nhé. Các bạn có thể thay phô mai mozzarella bằng loại phô mai mà mình thích cũng được.
Bước 2: Thực hiện món bánh trứng cay Mexico
Với bát trứng gà đã chuẩn bị, cho thêm 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh sữa và 2 thìa cà phê muối vào. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp lên, đánh càng lâu thì trứng càng nở và ngon.
Tiếp theo, các bạn lấy chảo và đun bơ, chờ cho đến khi bơ tan chảy hết thì cho lạp xưởng vào và đảo qua cho nóng và dậy mùi thơm. Với những bạn không thích ăn nhiều quá chất béo thì khi chiên lạp xưởng các bạn không cần cho thêm bơ và khi lạp xưởng nóng các bạn cũng chỉ cần cho trứng vào đảo là xong. Tất nhiên, nếu chúng ta dùng đủ các nguyên liệu thì món ăn sẽ hấp dẫn hơn. Nếu bạn muốn ăn cay thì ở bước này, bạn có thể cho thêm ớt chuông thái hạt lựu nhỏ hay bất cứ loại ớt nào bạn thích vào xào cùng lạp xưởng trước khi cho trứng nhé. Sau khi xào lạp xưởng rồi thì bạn hãy đổ bát trứng vào chảo và để yên một lúc.
Tiếp theo, các bạn dùng một cái muỗng to đảo lên cho đến khi được một hỗn hợp trứng lạp xưởng khá mịn. Các bạn nên nhanh tay đừng để trứng bị khô nhé.
Cuối cùng, trải một vỏ bánh mì ngô đĩa, múc một lượng hỗn hợp trứng lạp xưởng vào bạn và từ từ gấp đôi vỏ bánh mì ngô lại, rắc thêm một ít mozzarella lên trên là bạn đã hoàn thành món bánh trứng cay rồi đó! Hãy ăn kèm với rau húng nếu bạn muốn món ăn có mùi thơm nha.
Các bạn thấy thế nào? Cũng khá dễ dàng phải không ạ? Món ăn này vô cùng phù hợp cho những dịp đặc biệt khi bạn và gia đình muốn trải nghiệm một món ăn mới đặc sắc và độc đáo, và sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu bạn luôn muốn thử thưởng thức nền ẩm thực của xứ sở Mexico rực lửa. Dù cay hay không cay, nhà hàng buffet Hương Sen cũng tin rằng món ăn bánh trứng cay Mexico này xứng đáng được một lần nằm trong thực đơn của gia đình bạn đó. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!