Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hôm nay sẽ giới thiệu đến những ai mê ăn vặt một món ngon mà các bạn không nên bỏ qua chút nào: món bánh xoắn ốc chiên. Cái tên nghe thật ngộ nghĩnh phải không? Hình thức cũng vô cùng đáng yêu y như tên gọi vậy đấy. Món bánh được làm từ bột mì, trứng vô cùng đơn giản nhưng đặc biệt ở chỗ là được chiên và cuộn thành hình xoắn ốc. Bánh xoắn ốc chiên lại rất dễ kết hợp với các nguyên liệu khác như kem tươi, mứt hoa quả hoặc chỉ với chút đường bột cũng được rồi. Bạn có thể tuỳ ý kết hợp bánh với loại topping mà bạn thích. Chắc chắn món ngon bánh xoắn ốc chiên sẽ rất đường lòng các tín đồ ăn vặt đấy nên hãy thử tham khảo ngay công thức chế biến dưới đây để cân nhắc cho thực đơn yêu thích nhé!
1. Nguyên liệu làm món bánh xoắn ốc chiên cho 4-5 người ăn
- 3-4 chén bột mì
- 3 quả trứng gà lớn
- 2 ly sữa tươi
- ½ chén đường cát trắng
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột nở
- Đường bột
- 4 muỗng canh dầu thực vật
- Dụng cụ: phới đánh trứng, túi bắt kem hoặc phễu
2. Cách làm món bánh xoắn ốc chiên cho 4-5 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh xoắn ốc chiên.
Đập trứng gà ra bát rồi đánh tan.
Bột mì rây cho mịn.
Đổ các nguyên liệu sau vào chung một bát: bột nở, muối, đường cát trắng sau đó dùng muỗng trộn đều.
Bước 2: Thực hiện món bánh xoắn ốc chiên.
Cho sữa tươi và bát trứng đánh sẵn. Kế đó đổ hỗn hợp bột vào bát trứng sữa rồi sử dụng phới đánh cho hỗn hợp thật đều.
Lưu ý: khi bạn cho bột vào thì cho từ từ để việc đánh hỗn hợp lên được dễ dàng hơn. Nếu hỗn hợp bột bị nhão thì bạn lại cho thêm bột vào nhé, mục đích của chúng ta là cần một hỗn hợp bột đặc quánh, mềm và dẻo, bột không bị vón cục là đạt.
Khi hỗn hợp đã đạt rồi thì chúng ta chiên bánh thôi.
Các bạn chuẩn bị một cái chảo lên bếp, mở lửa ở mức vừa. Đồng thời các bạn cho dầu ăn thực vật vào trong chảo làm nóng. Trong thời gian chờ dầu ăn sôi lên, bạn sử dụng túi bắt kem hoặc nếu không có thì dùng phễu cũng được, ta đặt một ngón tay trỏ vào miệng chiếc phễu và đổ 1 ít hỗn hợp bột bánh vào trong. Cần giữ chặt ngón tay để bột bánh không rơi ra ngoài.
Kế tiếp, khi thấy dầu ăn đã sôi rồi thì ta mang phễu trên mặt chảo, bỏ ngón tay trỏ ra để bột chảy từ từ xuống chảo, bạn cần di chuyển chiếc phễu theo hình xoắn ốc để tạo được thành phẩm có hình xoắn ốc.
Cứ chiên bánh đến khi bánh vàng hẳn một mặt rồi chúng ta mới lật bánh, việc này sẽ tránh cho bánh bị đứt đoạn, không hình thành được hình xoắn ốc. Thời gian chờ bánh vàng hẳn một mặt ước tính mất khoảng 2 đến 3 phút thôi.
Sau khi đã được mặt thứ nhất, các bạn lật bánh lên và chiên tiếp mặt thứ hai. Trong lúc chiên, các bạn hãy dùng muỗng hơi ấn nhẹ bánh xuống nhé để bánh có màu vàng đều. Và thời gian để bánh có màu vàng nâu như lần một sẽ được rút ngắn chỉ khoảng 1 phút thôi vì chảo bánh lúc này đã rất nóng.
Bánh chín rồi chúng ta gắp bánh ra, có thể để lên giấy ăn để thấm bớt dầu thừa nếu muốn. Cứ chiên cho đến khi hết hỗn hợp bột.
Món bánh xoắn ốc chiên chỉ thực hiện đơn giản vậy thôi đó! Khi ăn bạn rắc một ít đường bột lên khắp mặt bánh và thưởng thức bánh ngay khi còn ấm nóng. Hoặc bạn có thể phụt lên mặt bánh một ít kem tươi, thêm một vài loại quả khô nữa sẽ làm bánh ngon hơn rất nhiều. Món ăn có cách chế biến quá nhanh gọn phải không nào? Chỉ vài phút thôi là bạn đã có đĩa bánh xoắn ốc chiên cực thơm ngon rồi. Hãy thử ngay cho thực đơn ăn vặt xem nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!