Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách chế biến món bí đỏ xào tôm thơm ngon hấp dẫn vô cùng bổ dưỡng để các bạn có thể bổ sung năng lượng cho cả nhà. Trong những bữa ăn hàng ngày thì ngoài việc nấu ăn ngon thì người phụ nữ còn phải biết cách chọn những loại thực phẩm hay nguyên liệu để có thể cung cấp được đầy đủ các dinh dưỡng cho cơ thể của mọi người và bổ sung năng lượng cho mỗi ngày làm việc học tập của cả gia đình. Để có thể chế biến được món bí đỏ xào tôm thơm ngon thì mời các bạn hãy cùng theo dõi cách chế biến dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen nhé.
1. Một số các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bí đỏ xào tôm
– 4 lạng bí đỏ (hay còn gọi là bí ngô)
– 1 lạng tôm khô (hoặc các bạn có thể dùng tôm tươi để chế biến cho món ăn thêm ngọt hơn)
– Hành lá, tỏi, rau mùi
– Các gia vị cần sử dụng: muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
2. Các bước chế biến món bí đỏ xào tôm
Bước 1: Trước tiên các bạn hãy lấy bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hết phần hạt của bí rồi rửa lại bí cho sạch. Sau đó bạn thái bí thành những miếng vừa ăn có độ dày khoảng 0,5 cm. Tôm khô mọi người hãy rửa sạch rồi cho vào nước lạnh ngâm khoảng 5 phút để tôm mềm, sau đó thì vớt tôm ra rổ để cho ráo nước. Nếu các bạn sử dụng tôm tươi để chế biến thì các bạn hãy bóc sạch vỏ rồi bỏ đầu và đuôi của tôm rồi rửa sạch (nếu bạn dùng tôm to thì bạn nhớ rút đường chỉ lưng của tôm và chẻ đôi tôm ra nhé). Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch rồi thái thành khúc khoảng 3 cm.
Bước 2: Tiếp theo bạn hãy đặt chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng và cho tỏi vào phi thơm sau đó cho tôm vào đảo thật đều tay.
Bước 3: Khi tôm đã chín thì bạn hãy cho bí đỏ vào trong chảo xào cùng với tôm bạn hãy cho thêm 1 nửa muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu, 1 nửa muỗng cà phê muối đảo thật đều. Nếu khô quá thì bạn hãy cho thêm ít nước vào xào để cho bí chín không bị cháy. Sau đó các bạn hãy đậy vung lại đun nhỏ lửa khoảng 2 phút để bí đỏ chín mềm. Sau đó các bạn hãy nêm lại các gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá với rau mùi đã thái vào trong chảo đảo đều lên rồi tắt bếp (các bạn hãy lưu ý khi đảo thì cần phải nhẹ tay để không làm bí đỏ bị nát sẽ làm cho món ăn mất đi sự hấp dẫn khi thưởng thức).
Khi chế biến xong các bạn hãy cho món bí đỏ xào tôm ra đĩa rồi dùng cùng với cơm nóng. Món ăn có cái vị ngọt tự nhiên của bí đỏ và tôm được ngấm đều các gia vị đậm đà đảm bảo sẽ giúp cho bữa cơm của bạn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Qua cách chế biến đơn giản, nhanh gọn mà chuyên mục chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn. Các bạn hãy cùng nhau bắt tay vào chế biến món bí đỏ xào tôm thơm ngon này để có thể thay đổi được thực đơn những bữa ăn gia đình và đem đến những điều thú vị mới mẻ cho bữa ăn. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thành công và có những bữa ăn thật ấn tượng. Chuyên mục của chúng tôi xin dừng lại tại đây các bạn hãy đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm chế biến những món ăn ngon mới lạ và đổi mới được bữa cơm của gia đình. Nếu các bạn còn những thắc mắc chưa hiểu thì các bạn hãy gửi những câu hỏi trực tiếp đến chuyên mục để chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục lần sau của nhà hàng buffet Hương Sen.