Bún thái hải sản là một món ăn có xuất xứ từ đất nước Thái Lan – nơi bắt nguồn của những món ăn hải sản nổi tiếng. Vị cay nồng của nước dùng và vị ngon ngọt của những miếng hải sản tươi ngon vô cùng hấp dẫn. Chắc hẳn các bà nội trợ sẽ vô cùng thích thú khi học được cách chế biến món ăn ngon miệng này. Sau đây nhà hàng buffet Hương Sen xin chia sẻ với các bạn bí quyết nấu món bún thái hải sản này.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún thái hải sản
- 200gr tôm sú tươi
- 200gr mực ống
- 200gr chả cá
- 2 bìa đậu phụ
- 400gr bún sợi
- 2 quả cà chua
- 1 mớ cải ngọt
- 2 lít nước hầm xương
- Nấm hương
- Các loại gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu…
2. Cách chế biến món bún thái hải sản
Bước 1: Tôm sú, mực mua về rửa sạch, loại bỏ cát và bẩn trong thịt. Chần sơ qua nước sôi một lần để hết mùi tanh.
Bước 2: Rau cải ngọt nhặt rồi rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn. Nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước ấm cho nở.
Bước 3: Chả cá, đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi chiên giòn với dầu ăn.
Bước 4: Đun sôi nước hầm xương, sau đó cho tôm, mực và cải ngọt vào luộc chín tái. Rau vợt ra để riêng vào bát. Tôm và mực thả ngay vào bát nước lạnh để giữ được độ giòn tươi.
Bước 5: Tôm và mực bạn xào qua cùng với bột nêm, nước mắm và một chút hạt tiêu cho vừa ăn.
Bước 6: Cho nấm hương vào nồi nước hầm xương, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đổ thêm một chút sa tế cho cay cay. Cà chua xào cháy cạnh với dầu ăn rồi cũng đổ chung vào nồi nước dùng.
Bước 7: Lần lượt xếp vào bát theo thứ tự bún, rau cải, tôm, mực, chả cá, đậu phụ rồi rưới nước dùng vào.
Vậy là món bún thái hải sản đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn bữa sáng của gia đình và thường xuyên trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!