Cá bống chiên cay là sự kết hợp của vị ngọt thơm thịt cá với vị cay của sả ớt, ăn cá bống chiên cay thì chẳng mấy mà nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo. Món này còn phù hợp cho những buổi ăn nhậu của các ông xã, nên các bà nội trợ đừng ái ngại gì mà hãy vào bếp cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen chế biến món các bống chiên cay luôn nhé!
1. Các nguyên liệu chế biến cá bống chiên cay
- Cá bống: 300gr
- Sả: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 trái
- Bột năng, hạt tiêu, bột điều, ớt bột, dầu ăn
- Gia vị: bột canh, mì chính.
2. Các bước chế biến cá bống chiên cay
Bước 1: Cá bống lấy ruột và rửa sạch vớichút muối hạt rồi để thật ráo. Bạn có thể dùng giấy hoặc khăn để thấm khô.
Bước 2: Cho cá bống vào bát thêm 3 thìa bột năng, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm rồi xóc đều lên để lớp bột năng bao đều quanh từng con cá. Để khoảng 15 phút trước khi chiên. Tỏi, sả bóc vỏ băm nhỏ cùng ớt.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đợi nóng già thì cho thêm 1 thìa bột điều để khi chiên cá sẽ có màu đẹp (nếu không thích bạn có thể bỏ qua). Lần lượt chiên cá vàng giòn đều các mặt. Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Vẫn chảo đó thêm chút dầu rồi phi thơm tỏi, sả, ớt băm, sao cho hỗn hợp thơm là được.
Bước 5: Cho cá bống vào rồi xóc đều lên, thêm chút bột nêm và mì chính, ớt bột rồi xóc lại lần nữa để cá ngấm vị. Tắt bếp xếp cá lên đĩa và thưởng thức khi cá vẫn còn nóng.
Cá bống chiên cay là món ăn mà bạn nên thêm vào thực đơn gia đình cho mỗi bữa cơm thêm hấp dẫn, hay những bữa tiệc nhậu thêm phần vui vẻ. Hương Sen chúc các bạn thành công!