Thông thường các loại cá là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là một loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Lần trước chuyên mục góc ẩm thực đã gửi đến các bạn một món ăn được chế biến từ cá lóc đó là món cá lóc kho tộ thơm ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một món cũng từ cá lóc đó là cá lóc xào ngồng cải vô cùng thơm ngon hấp dẫn giúp các chị em phụ nữ đổi mới được các món ăn trong bữa cơm hằng ngày và giúp cho thực đơn các món ăn thêm phần phong phú hơn về cách chế biến từ món cá giúp các bạn sẽ đổi mới được khẩu vị trong những bữa ăn. Vậy để hiểu hơn về bí quyết chế biến món cá lóc xào ngồng cải thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.
1. Nguyên liệu cho cá lóc xào ngồng tỏi
– 1 con cá lóc khoảng 8 lạng ( chọn những con cá còn tươi sống)
– 3 lạng ngồng cải ( bạn hãy chọn loại ngồng cải củ hoặc là có phần bẹ to vì những loại ngồng cải này khi xào thì món ăn sẽ có vị ngọt và không có xơ)
– 1 quả trứng gà
– Bột năng, nấm hương,
– Thì là, hành lá, gừng, rượu trắng
– Gia vị: hành khô, nước mắm, bột nêm, mì chính, muối, tiêu
2. Sơ chế các nguyên liệu
– Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi cho 1 nửa vào cối giã thật rồi trộn với khoảng 10ml rượu trắng, còn một nửa bạn hãy thái thành sợi. Hành khô bóc vỏ băm thật nhuyễn, nấm hương bạn hãy lấy khoảng 50g cho vào nước ấm ngâm cho mềm sau đó bạn hãy rửa sạch rồi cho một chút hạt nêm cùng với ít tiêu vào ướp.
– Cá lóc đánh vảy sạch sẽ, bỏ ruột rồi lóc lấy phần thịt cá rồi cắt thịt cá thành những miếng dài khoảng 4cm rồi thái thành những lát mỏng. Sau đó bạn hãy cho hỗn hợp gừng với rượu đã làm vào trong cá trộn đều để khử đi mùi tanh của cá rồi cho 1 thìa canh hạt nêm, 1 nửa thìa canh nước mắm, 1 nửa thì canh mì chính, 1 nửa thìa canh hành khô băm nhỏ và thêm ít tiêu vào cá trộn đều rồi cho 1 nửa thìa canh dầu ăn vào cá trộn nên để khoảng 30 phút cho các gia vị ngấm vào những miếng thịt cá.
– Trứng gà: đập lấy phần lòng trắng cho vào bát đánh tan rồi cho vào cá trộn đều. Ngồng cải nhặt sạch tước xơ rửa sạch với nước rồi thái khúc khoảng 5cm và đem trần sơ qua nước ấm. Thì là, hành lá nhặt rồi rửa sạch và thái nhỏ.
3. Các bước tiến hành chế biến món cá lóc xào ngồng cải
– Cho hành khô vào phi thơm với dầu ăn trong chảo bạn hãy nhớ cho thêm 1 chút bột ớt để tạo vị cay và màu sắc ấn tượng cho món ăn. Sau đó bạn hãy cho cá vào chảo đảo nhẹ tay để cá chín tới mà không bị nát. Khi cá đã chín đều thì bạn hãy cho cá ra đĩa.
– Bạn hãy tiếp tục lấy cái chảo đó rồi cho hành vào phi thơm rồi cho ngồng cải, nấm hương vào chảo để xào. Khi xào thì bạn hãy cho thêm các gia vị vào rau cho vừa ăn rồi bạn hãy cho tiếp đĩa cá vào trong chảo xào cùng với rau.
– Tiếp theo bạn hãy cho 50 gam bột năng vào nước rồi đổ vào chảo và xào cùng với rau và cá để tạo nước sền sệt cho món ăn rồi bạn hãy cho thì là, gừng thái chỉ vào chảo xào cùng sau đó thì bạn hãy tắt bếp rắc hành lá lên trên. Như vậy là bạn đã chế biến xong món cá lóc xào cùng với ngồng cải thơm ngon hấp dẫn. Sau đó bạn chỉ cần cho cá lóc xào ra đĩa ăn cùng với cơm lúc nóng. Đặc biệt khi xào rau để có màu xanh hấp dẫn bạn hãy chú ý xào với ngọn lửa to, còn cá thì bạn hãy chú ý đảo thật nhẹ tay để cá không bị nát, giúp cho món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn khi chế biến.
Với món cá lóc xào ngồng cải thơm ngon sẽ là một món ăn phù hợp để chế biến hàng ngày trong bữa ăn gia đình, hay những bữa họp mặt bạn bè. Với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ đem đến những điều vô cùng thú vị trong mỗi bữa ăn. Nhà hàng buffet Hương Sen sẽ cố gắng giúp các bạn thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày càng ngày càng phong phú và hấp dẫn hơn với các món ăn mới hấp dẫn.