Hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đến món cà ri của người Ấn Độ là món ăn vô cùng nổi tiếng, không chỉ trong đất nước Ấn Độ mà thậm chí là cả thế giới, chính vì vậy nên cũng có rất nhiều phong cách nấu cà ri khác nhau với những nguyên liệu khác nhau. Hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cà ri tôm kem tươi của người dân Ấn Độ, các bạn hãy thử học tập và làm theo công thức dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu làm món cà ri tôm kem tươi
- 300g tôm tươi
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng bột thì là Ai Cập
- 2 muỗng bột quế
- 2 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ
- ½ quả chanh
- 2 quả ớt xanh
- 1 chén nước cốt dừa
- 1 chén kem tươi
- Muối, dầu ăn.
- Các loại hạt khô gồm: nho khô, đậu phộng ( đã chín), quả hồ trăn
2. Cách làm món cà ri tôm kem tươi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi các bạn hãy rửa sạch, bỏ hết vỏ và phần chỉ đen ở sống lưng đi, rồi để tôm ráo nước hẳn. Đây là thành phần chính của món ăn, nên các bạn hãy chú ý chọn tôm chất lượng một chút để đảm bảo mùi vị nhé.
Các bạn hãy bóc vỏ đậu phộng và hành tây đi rồi thái hạt lựu phần hành tây nhé.
Ớt xanh thì thái thành những khoanh tròn nhỏ.
Bước 2: Ướp tôm
Đầu tiên, cho vào bát tôm các nguyên liệu gồm: bột tỏi, 1 thìa cà phê muối, bột thì là và bột ớt.
Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu lên, để nguyên khoảng 10- 15 phút để cho tôm thật ngấm3 gia vị.
Bước 3: Chế biến món cà ri tôm kem tươi
Cho dầu ăn vào chảo chống dính và đun nóng dầu.
Khi dầu ăn sôi, cho hành tây vào xào đều, đun cho đến khi hành tây chuyển màu hơi vàng và có mùi thơm.
Sau đó, cho tôm vào chảo và đảo thật đều tay. Lúc này chỉ để lửa ở mức nhiệt nhỏ hoặc trung bình thôi nhé. Các bạn chú ý khi nào vỏ tôm chuyển đỏ là ngừng đun được rồi.
Sau đó, cho một ít nước vào trong chảo và đun nhỏ lửa cho thịt tôm chín mềm cũng như đợi đến khi cà ri trở nên sệt hơn. Bạn chú ý nên dùng nước nóng để không bị sốc nhiệt nhé.
Với món cà ri tôm kem tươi này, từ bước này trở đi (sau bước chiên hành và tôm), bạn nên để lửa ở mức nhiệt nhỏ nhất. Như vậy thì lượng nước và gia vị sẽ không bị bốc hơi nhanh mà ngấm vào thịt tôm tốt hơn.
Lúc này các bạn sẽ cho thêm các gia vị và nguyên liệu: bột quế, bột bạch đậu khấu, nho khô, hạt đậu phộng, quả hồ trăn. Đừng quên đảo cho thật đều nhé.
Sau đó, các bạn cho thêm nước cốt dừa và kem tươi vào chảo, tiếp tục đảo thật đều tay rồi để yên trong khoảng 5 -7 phút.
Cuối cùng, các bạn cho nước cốt chanh, ớt xanh vào, đảo qua vài lần là có thể tắt bếp.
Khi ăn các bạn có thể thêm một vài miếng cà chua sống vào tùy theo ý thích. Bạn có thể chọn ăn kèm cà ri với cơm nóng, bánh mì tùy vào khẩu vị bản thân nhé.
Cà ri tôm kem tươi mang đến một hương vị mới so với cà ri thông thường. Được làm nên bởi rất nhiều gia vị theo đúng như nét đặc trưng của nền ẩm thực Ấn Độ nên chắc chắn bạn sẽ khó lòng nào có thể quên được một khi đã được nếm thử món ăn này. Đừng quên cho món ăn độc đáo này vào thực đơn của gia đình bạn ít nhất một lần nhé, chắc chắn mọi người sẽ vô cùng ngạc nhiên và ấn tượng với tài bếp núc của bạn đó. Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà ri tôm kem tươi!