Một trong những món ăn rất được nhiều người yêu thích, với cái hương vị thơm ngon, đậm đà có tác dụng rất tốt giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức, Một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà lại có tác dụng giảm cân hiệu quả và là một món ăn tuyệt vời để chữa bệnh.
Cá lăng là loại cá thường hay sống ở những vùng thác ghềnh, sông suối vì vậy thịt của cá lăng rất chắc và khi ăn vào nó có một hương vị riêng. Chính vì vậy lẩu cá lăng là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều khách hàng và nó đã trở thành một món ăn nổi tiếng được rất nhiều người lựa chọn. Một món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng giúp cho sức khỏe cô dâu tốt hơn và là một món ăn có tác dụng rất tốt cho những người đang có ý định giảm cân. Vậy để có thể có một món ăn thơm ngon bổ dưỡng ngay tại chính ngôi nhà của mình thì các bà nội trợ hãy thử tự tay mình làm món lẩu cá lăng tại ngôi nhà của mình để giúp cho gia đình có thêm những giây phút bên nhau vui vẻ và cùng nhau thưởng thức một món ăn thơm ngon chất lượng ngay tại không gian quen thuộc của mình. Với một món thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng sẽ là một cách để các bà nội trợ thể hiện được tình yêu gia đình và là cách để có thể bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu trong gia đình của mình. Vậy để có thể làm món lẩu cá lăng thơm ngon bổ dưỡng tại ngôi nhà của mình thì các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm dưới đây của nhà hàng tiệc cưới để có thể tự tay chuẩn bị món ăn thơm ngon cho gia đình của mình.
1. Nguyên liệu chuẩn bị món lẩu cá lăng
– 1 kg cá lăng
– 3 lạng măng chua
– Hành tím, chanh, ớt, tỏi
– 3 quả cà chua
– 2 lạng rau bìm bịp
– 1 lít nước lèo
– Me
– Rau ngổ, ngò gai
– Gia vị: bột nêm, nước mắm, mì chính
2. Cách thực hiện
Để có thể chế biến món lẩu cá lăng thơm ngon cho gia đình thì đầu tiên các bạn phải rửa sạch cá có thể để nguyên con hoặc là cắt khúc to nhỏ tùy theo sở thích. Khi đã rửa sạch cá thì bạn hãy trần qua nước sôi để cho thịt cá săn lại. Phi hành với tỏi thơm rồi đổ cà chua thái miếng cùng vào.
Tiếp theo bạn hãy cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành với tỏi rồi cho cà chua thái miếng cùng với măng chua cá vào nồi rồi đảo qua cho các gia vị đầy đủ vào nồi rồi đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều vào cá và măng.
Khi cá đã ngấm các gia vị thì bạn hãy cho nước lèo vào đun sôi rồi vớt hết bọt nổi lên trên bề mặt nước rồi sau đó bạn cho nước cốt me vào nồi cá để tạo ra độ chua cho nước dùng. Bạn hãy nêm lại nước dùng sao cho phù hợp với khẩu vị của mình rồi Bạn cho rau ngò ngổ và nếu bạn ăn được cay thì bạn có thể cho thêm lát ớt vào nồi để có thể tạo được vị cay cho món ăn của mình.
Khi đã thực hiện xong thì các bạn hãy để nồi sôi liu riu trên bếp rồi quây quần và cùng nhau thưởng thức. khi ăn lẩu cá lăng thì các bạn hãy ăn cùng với bún hoặc mì và cùng với rau bìm bịp. Để cá ăn có vị đậm hơn thì các bạn nên pha thêm một bát nước chấm mặn mặn cay cay để có thể làm tăng thêm hương vị thơm ngon của cá.
Với món lẩu cá lăng khi kết hợp với rau bìm bịp nó không chỉ làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn mà rau bìm bịp là một loại rau có tác dụng chữa bệnh như: hạ sốt, chống viêm, cầm máu,… và đặc biệt đây là một món ăn có ác dụng giảm cân rất hiệu quả cho các chị em phụ nữ.
Một món ăn thơm ngon và đảm bảo một sức khỏe tốt cho gia đình của mình. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho cô dâu trước tiệc cưới cũng như món ăn cho mọi gia đình. Chúc các bạn thành công.