Với mong muốn mang đến những điều mới lạ cho bữa ăn gia đình của những chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình thì hôm nay nhà hàng Hương Sen xin giới thiệu với các bạn một món ăn mới khá độc đáo mới lạ mà không kém phần thơm ngon đó là món nem nướng vô cùng đặc biệt. Món nem nướng với hương vị thơm ngon khi ăn thì ăn kèm với các loại rau sống chuối xanh, cà rốt, khế chua cuốn cùng với bánh tráng chấm cùng với nước tương các bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc có thể ăn kèm cùng với bún. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời giúp mỗi gia đình có thể đổi mới được hương vị trong mỗi bữa ăn. Món ăn không chỉ có những hương vị độc đáo hấp dẫn mà món ăn còn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của mỗi người cũng như sức khỏe cô dâu trước ngày cưới. Vậy để có thể chế biến món nem nướng thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình và bảo vệ được sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình thì mời các bạn hãy theo dõi mẹo nấu ăn món nem nướng dưới đây của chúng tôi.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món nem nướng
– 1 cân thịt lợn nạc
– Nửa cân tôm
– 4 lạng thịt mỡ
– Gia vị: muối, đường, ớt, tiêu, tương xay, bột ngọt, dấm, tỏi, lạc (đậu phộng)
– Bánh tráng (hoặc bánh hỏi nhúng nước để cuốn)
– Các loại rau sống để ăn kèm, dưa chuột, chuối xanh, bánh hỏi
– Gạo nếp
– Khế, cà rốt, nước dừa tươi
2. Cách làm món nem nướng
Bước 1: sơ chế tất cả các nguyên liệu:
Rau sống: rửa sạch với nước rồi cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 20 phút để đảm bảo an toàn khi ăn.
Chuối xanh: gọt bỏ ngoài rồi thái thành những lát nhỏ ngâm trong nước muối loãng để không bị thâm đen. Khi ăn thì bắt đầu vớt ra
Cà rốt: rửa sạch gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ để cuốn với thịt nướng
Thịt nạc: Bạn hãy cho thịt vào rửa sạch sau đó bạn hãy rửa lại với nước dừa tươi rồi để thịt thật ráo nước sau đó xay thịt nhỏ rồi ướp thịt với muối, bột ngọt, tiêu (nếu muốn thịt đỏ thì bạn hãy cho vào thịt một ít muối diêm).
Tôm thì bạn hãy rửa sạch sau đó bóc bỏ vỏ và đầu rồi rửa lại qua nước sạch rồi rửa lại bằng nước dừa và để cho ráo nước rồi băm tôm nhỏ và bạn hãy cho vào đó vài tép tỏi rồi nêm thêm muối, bột canh, tiêu cho vừa ăn.
Thịt mỡ thì bạn cũng rửa sạch sau đó thái thành những sợi nhỏ giống như bún rồi cho nước sôi vào đấy trần qua rồi cho vào đĩa ướp thêm một chút đường rồi để ướp khoảng 30 phút.
Bước 2: bắt đầu nướng: bạn hãy cho thịt nạc, tôm, thịt mỡ đã sơ chế lúc đầu trộn đều với nhau rồi vo tròn thành những viên vừa ăn rồi cho vào vì nướng chín.
Bước 3: pha nước tương:
Đầu tiên gạo nếp bạn hãy cho vào xong đun chín nhừ thành cháo (nếu không thì bạn có thể mua sẵn chè đậu dằm thật nhuyễn cũng được). Sau đó bạn hãy cho vào tô rồi pha với tương đã xay rồi cho thêm tỏi băm vào rồi bạn hãy đổ hỗn hợp này vào trong xoong đun cho sôi và cho thêm chút đường, bột ngọt, dấm vào xong để nước tương vừa ăn. Bạn hãy đun cho nước tương sền sệt lại thì tắt bếp rồi đổ nước tương ra một cái tô nhỏ để chấm cùng với chả nướng. Khi bắt đầu ăn thì bạn hãy rắc đỗ lạc rang và thái ớt vào trong bát tương.
Bước 4: thưởng thức:
Bạn hãy bày nem nướng ra đĩa rồi sắp rau sống, chuối xanh, khế, cà rốt vào một cái đĩa để cuốn cho dễ. Bạn hãy lấy bánh tráng (bánh hỏi) cuốn thịt với rau sống cùng với tất cả những nguyên liệu đã có rồi chấm với nước tương.
Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành được một món ăn vô cùng độc đáo mới lạ cho bữa cơm gia đình. Bạn có thể ghé thăm góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình.