Vào những ngày hè nắng nóng thì món chè là một món có tác dụng rất tốt trong việc giải nhiệt cho cơ thể. Chính vì vậy các chị em nội trợ trong gia đình trong những ngày hè nắng nóng các bạn hãy nên cân nhắc nấu những món chè để chuẩn bị cho gia đình một cốc chè mát trong những ngày hè nắng nóng để có thể giảm được nhiệt trong những ngày hè. Trong chuyên mục trước nhà hàng Hương Sen có giới thiệu cho các bạn một số món trong ngày hè như canh mực chua ngọt, canh mướp nấu hến. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách làm chè khoai môn cốm ngon mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi làm món chè khoai môn cốm thơm ngon bổ dưỡng trong những buổi trưa hè nắng nóng để cùng gia đình thưởng thức. Một món ăn thơm ngon mát bổ sẽ giúp cho gia đình của bạn có những giây phút quây quần bên nhau. Mời các bạn hãy chú ý theo dõi cách làm món chè khoai môn cốm.
1. Một số những nguyên liệu cần chuẩn bị món chè khoai môn cốm
– 1 củ khoai môn
– 1 lạng cốm
– Lá dứa
– Nước cốt dừa, bộ năng, đường
2. Cách làm món chè khoai môn cốm
Đầu tiên bạn hãy gọt vỏ khoai môn sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Khi rửa khoai môn bạn hãy cho vào đó một ít muối rồi bóp sạch để giảm độ nhớt ở trong khoai môn. Sau đó bạn hãy cho khoai môn vào nồi hấp để hấp khoai môn cho vừa chín tới. Các bạn hãy chú ý không để khoai chín quá sẽ là khoai bị nát làm cho món chè sẽ không được đẹp mắt.
Tiếp đó bạn hãy lấy một chiếc xoong cho nước vào đó đun sôi lên rồi cho 1 lạng cốm cùng với lá dứa vào trong nồi nước đang sôi rồi và đậy vung lại đun. Thỉnh thoảng bạn hãy mở vung ra và đảo đều để cốm không bị cháy ở đít xoong. Bạn đun cốm cho đến khi cốm nở hết và chín đều thì bạn hãy cho đường vừa với khẩu vị của gia đình rồi cho khoai môn đã hấp chín ban đầu vào nồi và đun thêm khoảng 10 phút để cho đường ngấm đều vào khoai môn và cốm. Khi đun các bạn hãy chú ý không đun lửa quá to mà để lửa nhỏ liu riu.
Tiếp theo bạn hãy lấy một chiếc nồi khác rồi đổ nước cốt dừa cùng với mộ ít bột năng để đun cùng với nhau để tạo độ sánh cho nước cốt dừa. Khi đun thì bạn phải dùng đũa quấy đều tay khi sôi tạo thành dung dịch sánh đặt thì bạn tắt bếp.
Cuối cùng thì bạn hãy múc chè ra bát cho thêm nước cốt dừa lên trên để thưởng thức. Đặc biệt khi bạn dùng thêm với đá thì món chè sẽ trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn. Với món chè khoai môn cốm có hương vị thơm ngon của cốm cùng với những miếng khoai bở thơm ngon và hương vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ là một món ăn độc đáo trong những buổi trưa hè nắng nóng cùng gia đình thưởng thức để giải nhiệt cho cơ thể. Đây sẽ là một món ăn lý thú giúp cho mỗi mỗi thành viên trong gia đình trở nên gắn bó và thân thiết hơn. Vậy còn chần chừ gì nữa các chị em phụ nữ hãy bắt tay vào chuẩn bị cho gia đình mình một món chè thơm ngon bổ dưỡng mà không phải chuẩn bị cầu kỳ và mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Chỉ với một khoảng thời gian ngắn thì các bạn đã có một món chè thơm ngon bổ dưỡng dành cho gia đình của mình.
Thông thường khi nấu chè khoai môn cốm thì đa số nhiều người hay nấu cùng gạo nếp, tuy nhiên khi nấu cùng với cốm tươi thì nó lại làm cho món chè thêm thơm ngon và có một hương vị đặc trưng riêng. Chính vì vậy nếu không có cốm thì các bạn có thể nấu chè cùng với gạo nếp. Chúc các bạn thưởng thức món chè khoai môn cốm thơm ngon lạ miệng cùng với gia đình của mình. xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục góc ẩm thực tiếp theo.