Cải thảo sốt nấm là một trong những món ăn bổ dưỡng, không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp chữa được một số bệnh, bảo vệ sức khỏe cho con người. Cách làm món cải thảo sốt nấm vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền mà vẫn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Các bà nội trợ hoàn toàn có thể thực hiện món cải thảo sốt nấm này ngay tại nhà, giúp bồi bổ cho cơ thể của cả gia đình, và cũng bổ sung cho thực đơn bữa ăn thêm khẩu vị, đỡ nhàm chán hơn.
1. Nguyên liệu để làm món cải thảo sốt nấm
- Nửa cây cải thảo
- 2 cái nấm đùi gà
- 100gr chả lụa chay
- 1/2 củ cà rốt
- Gừng, ớt, cần tàu
- Các gia vị: bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn, giấm, nước tương…
2. Cách làm món cải thảo sốt nấm
Bước 1: Cải thảo mua về rửa sạch, để nguyên bẹ dài rồi chần qua nước sôi, để riêng ráo nước.
Bước 2: Nấm đùi gà rửa sạch, thái cọng dài vừa ăn. Chần qua nước sôi rồi cũng để ráo nước.
Bước 3: Chả lụa chay cũng thái cọng như nấm đùi gà. Để riêng ra bát.
Bước 4: Lấy 1 bẹ cải thảo, cho nấm đùi gà, chả lụa vào giữa rồi nhẹ tay cuộn tròn lại.
Bước 5: Đun nóng một nồi nước, cho giá hấp cách thủy vào rồi xếp lần lượt cải thảo đã cuộn vào hấp chín.
Bước 6: Pha nước sốt với tỉ lệ 2 thìa dầu ăn, xào thơm 2 thìa cần tàu băm nhỏ, ½ thìa gừng sợi, 1 thìa boa-rô, ½ thìa cà phê ớt băm, 2 thìa cà-rốt cắt hạt lựu, chế vào 2 thìa giấm, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê hạt nêm.
Bước 7: Xếp cải thảo đã chín ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên.
Cải thảo sốt nấm sẽ ngon và ngọt hơn khi hấp hơn là luộc. Cải thảo sốt nấm ăn kèm với cơm vào bữa trưa hoặc bữa tối đều rất ngon miệng. Các bà nội trợ hãy thường xuyên vào bếp và trổ tài với món cải thảo sốt nấm này cho cả gia đình thưởng thức nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau của chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen. Chúc các bạn ngon miệng!