Món canh cà bung thì ai mà chẳng biết đến, nhưng nấu thế nào cho chuẩn vị thì lại là một câu chuyện rất khác. Canh cà bung là sự kết hợp hài hòa của những miếng thịt dai dai, những miếng đậu phụ được rán giòn nhưng vẫn mềm mượt, những miếng cà tím bở tơi và vị đậm đà được nêm nếm bài bản.
Nào, hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen vào bếp và học ngay bí quyết chế biến món canh cà bung chuẩn vị Hà thành mà cực kỳ đơn giản này nhé!
1. Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì cho món canh cà bung?
- Cà tím: 600gr
- Thịt ba chỉ: 400gr
- Đậu phụ: 4 bìa
- Cà chua: 3 quả
- Lát lốt + tía tô: 1 mớ
- Tỏi, hành lá
- Các loại gia vị như: muối, nước mắm, bột nêm, mắm tôm, …
2. Cách chế biến món canh cà bung đúng vị
Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Lưu ý chuẩn bị sẵn 1 âu nước lạnh có hòa 1 chút muối để ngâm cho cà tím không bị thâm.
Bước 2: Đậu phụ thái miếng vuông, mang đi rán vàng giòn.
Thịt ba chỉ thái miếng không mỏng cũng không dày, để riêng ra 1 đĩa.
Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau.
Lá lốt, tía tô nhặt sạch, rửa rồi để ráo nước.
Hành lá rửa rồi mang đi thái nhỏ.
Bước 3: Vớt cà tím ra để ráo nước, sau đó xóc cùng với một chút bột nêm, 1/2 thìa bột nghệ tạo màu.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn rồi phi tỏi đã băm nhỏ lên cho thật thơm.
Đổ thịt vào xào cháy cạnh, nêm nếm gia vị ( bột nêm, nước mắm, bột nghệ, đường ) và món canh cà bung thì không thể thiếu 1 thìa mắm tôm rồi.
Bước 5: Khi thịt được thì cho cà tím vào đảo cùng, thêm 2/3 số cà chua đã bổ múi cau vào rồi đổ nước dùng xấp xấp. Đun vừa lửa.
Bước 6: Khi nồi canh cà bung sôi chín, lần lượt cho nốt phần cà chua, rau lá lốt, tía tô và hành lá vào. Đậy vung và tắt bếp.
Nhìn cách làm thì cầu kỳ vậy thôi nhưng thực ra rất đơn giản. Chỉ mất 30 phút là đã có ngay một nồi canh cà bung nóng hổi thơm phức cho cả gia đình cùng ăn rồi. Hãy bổ sung vào thực đơn những món ngon bổ dưỡng để tiếp đãi cả gia đình thưởng thức nhé!