Với vị ngon ngọt từ thịt cá chép, vị bùi bùi thơm ngậy của rau thì là, kết hợp với vị chua dịu ngọt từ ca chua, canh cá thì là trở thành một món ngon hấp dẫn, mang lại hơi ấm cho những ngày đông giá rét. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi quây quần bên mâm cơm ấm cúng, thơm nức với bát canh cá thì là đầy bổ dưỡng này.
Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để học bí quyết chế biến món canh cá thì là này nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh cá thì là
- 500gr cá chép
- 2 quả cà chua
- 1 bó rau thì là
- Vài tép tỏi
- Gia vị các loại.
2. Các bước làm món canh cá thì là
Bước 1: Làm sạch cá, để ráo nước.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi thái bổ cau miếng vừa ăn.
Bước 3: Rau thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu ăn. Đến khi dầu sôi thì cho cá vào rán chín vàng. Cá chín, vớt để ra đĩa cho ráo mỡ.
Bước 5: Đặt nồi lên bếp, chờ chảo nóng rồi đổ dầu ăn vào.
Bóc vài tép tỏi, đập dập rồi cho vào chảo phi thơm.
Tiếp đến bạn cho cà chua vào xào cùng đến khi chín, cho thêm gia vị vừa ăn rồi đổ nước vào nấu sôi.
Bước 6: Nước sôi, thả cá vào nấu cùng. Để khoảng 10 phút cho cá ngấm, thái rau thì là vào rồi tắt bếp.
Sau 6 bước vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay một bát canh cá thì là đầy thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn và thường xuyên vào bếp trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công!