Ngày hè nóng oi bức, bạn trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi nhưng vẫn phải vào bếp để nấu cơm tối cho gia đình. Bạn không muốn làm món phức tạp nhưng vẫn phải đủ ngon miệng và bổ dưỡng cho mọi người? Canh chua đậu bắp chính là câu trả lời hoàn hảo nhất.
Đậu bắp vốn là một loại thực phẩm được các bà nội trợ yêu thích bởi rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bên cạnh đó cũng dễ dàng chế biến. Nhưng không nhiều người biết đến món canh chua đậu bắp này. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen học ngay bí quyết chế biến canh đậu bắp giải nhiệt cho ngày hè nóng bức nhé!
1. Nguyên liệu để chế biến canh chua đậu bắp
- Đậu bắp: 300gr
- Cà chua: 2 quả
- Me chua: 100gr
- Hành ngò: 1 mớ nhỏ
- Các loại gia vị: nước mắm, muối,…
2. Các bước chế biến món canh chua đậu bắp
Bước 1: Đậu bắp, cà chua rửa sạch rồi để ráo nước.
Me chua cạo vỏ, hành ngò nhặt rồi rửa sạch.
Bước 2: Đậu bắp cắt cuống, thái miếng xéo vừa ăn.
Cà chua bổ múi cau, để riêng ra bát.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ 1 chút dầu ăn vào.
Cho cà chua vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ nước vào đun sôi, thêm me tươi vào nấu cùng.
Bước 4: Khi nước sôi, thả hết số đậu bắp đã thái vào, nấu thêm khoảng 5-10 phút cho đậu chín thì thả hành vào, tắt bếp.
4 bước đơn giản có ngay bát canh chua đậu bắp, vẫn ngon miệng lại đầy dưỡng chất nữa. Các chị em hãy bổ sung ngay vào thực đơn và chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Hẹn gặp lại các bạn vào các bài viết sau của góc ẩm thực Hương Sen!