Đến với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay sẽ là món canh măng khô móng giò, vốn là món ăn hết sức quen thuộc trong bữa cơm gia đình nhưng có thể không phải ai cũng đã nắm được cách chế biến món ngon này đúng kiểu. Món canh măng khô móng giò là món ngon thường thấy trong thực đơn ngày Tết nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể làm món ngon này vào bất kì ngày nào trong năm. Món canh ngọt béo đậm vị này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn không khỏi xuýt xoa đâu! Cùng vào bếp với góc ẩm thực ngay nào!
1. Nguyên liệu để làm món canh măng khô móng giò cho gia đình 4 người ăn
- 500gr măng khô
- 1 cái móng giò heo
- 300g xương heo
- Hành củ, hành tím
- Bột ngọt, muối, nước mắm
- Mộc nhĩ
2. Cách làm món canh măng khô móng giò cho gia đình 4 người ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món canh măng khô móng giò
Hành tím bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ
Ngâm mộc nhĩ với nước cho nở
Rửa sạch hành củ rồi dọc củ hành thành dạng sợi
Móng giò ta đem chặt miếng vừa phải rồi đem luộc sơ qua một nước
Rửa sạch măng khô rồi bỏ nước ngâm khoảng 2 ngày cho măng nở. Măng nở rồi ta đem xé nhỏ hoặc thái miếng.
Bước 2: Thực hiện món canh măng khô móng giò
Đầu tiên bạn luộc măng bằng nước lạnh. Bạn chuẩn bị một nồi nước lạnh, bắc lên bếp rồi cho măng vào đun với lửa vừa. Chúng ta cần thực hiện thao tác này vài lần, tức luộc nhiều lần, tới khi nào bạn thấy măng trong và mềm là được. Khi măng đã đạt tình trạng vừa ý rồi thì ta đem măng rửa sạch lại với nước lạnh
Bạn chuẩn bị một nồi bắc lên bếp, ta cho dầu vào đun nóng lên, khi dầu sôi rồi thì bạn đổ hành tím băm nhỏ vào nồi phi thơm hành. Hành tím thơm, hơi xém vàng rồi bạn bỏ măng vào nồi đảo đều với chút muối và nước mắm. Bạn xào tới khi măng thấm gia vị.
Bây giờ với một chiếc nồi khác, bạn cho móng giò và xương vào một nồi lớn và đổ nước ngập chân giò. Chúng ta sẽ ninh xương với chân giò khoảng 30 phút tới khi nhừ. Khi ninh xương và móng giò bạn lưu ý nếu có bọt phải phải vớt hết bọt ra để nước canh được trong
Khi nồi nước ninh móng và xương đã nhừ rồi thì bạn đổ nồi măng xào và mộc nhĩ vào nồi nước ninh này. Chúng ta đun tiếp tới khi măng mềm và móng chín nhừ là được.
Sau cùng bạn chỉ cần nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi múc canh ra bát. Bạn có thể trang trí bát canh với chút hành củ phía trên, vậy là món canh măng khô móng giò thơm ngon đã hoàn thành và sẵn sàng cho cả gia đình thưởng thức rồi đấy. Món canh măng khô móng giò nóng hổi vừa thổi vừa ăn, mang đến hương vị béo ngậy, đậm đà, chắc chắn là hương vị truyền thống thân thương trong bữa cơm gia đình Việt. Chị em hãy nhanh tay thử làm món ngon này dành tặng bữa tối gia đình thân yêu của mình nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn này!