Canh mực cay là món canh không lạ gì với người Hàn Quốc, và nếu bạn đã trót mê hương vị cay nóng hấp dẫn của ấm thực xứ sở Kim Chi thì đừng nên bỏ lỡ công thức chế biến món ngon này nhé!
1. Nguyên liệu nấu canh mực cay cho 2 người ăn
- 250g mực đã làm sạch và thái thành miếng dài vừa ăn
- 250g củ cải thái mỏng vừa ăn
- ½ củ hành tây cỡ trung bình thái lát
- 6 nhánh hành lá, tỏi tây thái khúc dài (bạn lấy phần cuộng dưới nhé)
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng canh bột ớt
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước mắm
2. Cách nấu canh mực cay kiểu Hàn
Bước 1: Dùng tất cả các nguyên liệu đã liệt kể trong phần nguyên liệu nấu món canh mực cay ở phía trên cho vào nồi và trộn đều để gia vị ngấm.
Bước 2: Bạn lấy khoảng 3 cốc nước (không nên cho quá nhiều nước so với lượng nguyên liệu đã nêu ra vì sẽ làm nhạt vị) đổ vào nồi và đun sôi hỗn hợp với lửa lớn trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Giảm cho lửa nhỏ xuống sau 15 phút và đun tiếp nồi canh khoảng 25 phút nữa hoặc cho đến khi bạn thấy rau củ đều chín, hãy kiểm tra sau khoảng 20 phút để đảm bảo các thành phần vừa ngon nhé. Củ cải khi chín sẽ chuyển màu trong vắt, bạn chỉ cần để ý nồi canh là được.
Bước 4: Khi các nguyên liệu chín hết là bạn đã hoàn thành món ăn rồi. Múc ra bát và thưởng thức với cơm nóng thì không gì bằng đâu.
Món canh mực cay thật thích hợp cho thực đơn những ngày trời trở gió, món ăn chắc chắn sẽ làm ấm áp bữa cơm gia đình. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công với món canh mực cay nhé!