Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào các bạn. Hôm nay, chuyên mục góc ẩm thực đặc biệt giới thiệu đến các bạn món canh ngao đậu phụ thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh này rất tốt cho sức khỏe của mọi người, có tác dụng giải nhiệt, tăng cường sức khỏe, phòng chống loãng xương, phù hợp với mọi lứa tuổi nhất là trẻ em và người lớn tuổi. Sau đây chuyên mục ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết để có một món canh ngao đậu phụ thơm ngon và hấp dẫn đến các bà nội trợ và cácbạn. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món canh ngao đậu phụ
– Ngao : các bạn chuẩn bị 2 kg ngao ( chú ý chọn những con ngao to và tươi sống)
– Cà chua: 3 quả
– Dứa: 1 quả ( các bạn nên chọn quả dứa chín, món canh sẽ có vị chua ngọt đậm đà và hấp dẫn hơn).
– Các loại rau thơm: hành, ngò gai, rau thơm, rau răm, mỗi thứ một ít
– Đậu phụ: 3 bìa đậu trắng
– Hành tím : 1 củ
– Ớt tươi: 2 quả
– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, bột canh
2. Hướng dẫn cách chế biến món canh ngao đậu phụ thơm ngon, hấp dẫn
Bước 1: Ngao mua về, các bạn cho vào nước gạo ngâm, cắt đôi quả ớt thả vào chậu nước vo gạo ( mục đích là làm cho ngao sẽ nhả hết cát ra). Ngâm ngao trong khoảng thời gian 60 phút đến 90 phút.
Bước 2: Rửa sạch ngao, cho ngao vào nồi đổ xâm xấp nước, cho nồi lên bếp đun sôi. Nước sôi, ngao mở miệng thì các bạn tắt bếp luôn nhé, tránh để ngao sôi quá lâu trên bếp, thịt ngao sẽ mất đi vị ngọt cần thiết. Sau đó, các bạn dùng thìa lỗ to vớt ngao ra tô, lấy phần thân ngao, phần vỏ bỏ đi. Lọc nước luộc ngao và cho vào một tô to, dùng nước này nấu canh.
Bước 3: Rửa sạch cà chua, cắt hình múi cau, cho vào bát để riêng. Dứa gọt vỏ, bỏ phần mắt dứa, thái miếng vừa ăn dùng để nấu canh ( các bạn thích có thể ép dứa lấy nước nấu canh). Hành tím bóc vỏ,băm nhuyễn. Các bạn rửa sạch các loại rau thơm, hành lá, sau đó thái nhỏ.
Bước 4: Rửa sạch đậu phụ, cắt miếng hình vuông vừa ăn.
Bước 5: Cho một chảo chống dính lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ phi thơm hành tím, cho cà chua vào đảo đều, nêm 1/2 thìa cà phê bột canh. Sau đó, đổ nước luộc ngao vào nồi. Nước sôi các bạn nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình mình. Cuối cùng bạn thả thịt ngao và các loại rau thơm vào nồi. Nước sôi trở lại, các bạn tắt luôn bếp nhé ( không nên đun sôi quá lâu, sẽ làm cho món canh ngao mất đi vị ngọt. Các loại rau thơm sẽ mất đi màu xanh đẹp mắt).
Bước 6: Cho món ăn vào một tô to và tiến hành trang trí món ăn. Các bạn dùng ớt thái sợi nhỏ để trang trí bên trên món ăn nhé. Món ăn trong sẽ đẹp mắt và hấp dẫn người thưởng thức hơn.
Món canh ngao đậu phụ đã hoàn thành rồi đấy các bạn, thật đơn giản phải không nào. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm và tiết kiệm thời gian, chuyên mục ẩm thực hy vọng món canh ngao đậu phụ sẽ mang đến cho các bạn những giây phút ăn ngon miệng và thoải mái bên mâm cơm gia đình. Các bạn hãy thêm vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chế biến món canh ngao đậu phụ hấp dẫn này cho gia đình, bạn bè, người thân mình thưởng thức nhé. Sau đây chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản hương sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món canh ngao đậu phụ này nhé.