Hôm nay góc ẩm thực Hương Sen sẽ giới thiệu với tất cả các bạn cách chế biến một món canh đơn giản thơm ngon và vô cùng độc đáo đó chính là món canh thịt viên nấu nấm. Với những chị em có khoảng thời gian eo hẹp hoặc trong những ngày bận rộn thì món canh thịt viên này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn. Món canh vừa thơm ngon hấp dẫn mà lại có đầy đủ chất dinh dưỡng nên các bạn hãy cân nhắc chế biến cho gia đình vừa có thể tiết kiệm được thời gian mà vẫn có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình mình. Vậy để có thể chế biến được món canh thịt viên thơm ngon này các bạn hãy theo dõi cách chế biến dưới đây.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh thịt viên
– 1 lạng giò sống
– 1 lạng thịt nạc (các bạn nên mua thịt ở phần vai cho mềm)
– 2 lạng nấm kim châm
– 2 quả cà chua
– Hành, rau mùi, chanh
– Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu.
2. Cách chế biến món canh thịt viên
Bước 1: Hành lá nhặt rửa sạch, phần đầu trắng của hành các bạn hãy thái nhỏ, còn phần lá xanh thì các bạn hãy thái thành khúc khoảng 3 cm. Thịt lợn rửa sạch cho giảm mùi hôi rồi cho vào máy xay để xay nhỏ thịt. Khi đã xay thịt xong bạn hãy cho thịt vào trong một cái tô to rồi cho giò sống vào và cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 chút tiêu trộn thật đều để đấy ướp.
Bước 2: Trong thời gian đợi thịt ướp thì bạn hãy lấy cà chua rửa sạch rồi thái thành những miếng giống như hình múi cau. Rau mùi nhặt rửa sạch. Nấm kim châm cắt rễ rửa sạch sau đó cho ra rổ để cho ráo nước.
Bước 3: Lấy 1 cái nồi sạch rồi cho 1 thìa dầu ăn vào trong nồi đun nóng rồi cho số hành trắng thái nhỏ vào trong nồi phi thơm sau đó cho 1 nửa số cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm thì bạn hãy đổ thêm khoảng 1 lít nước vào trong nồi đun cho sôi rồi cho khoảng 2 thìa cà phê hạt nêm vào trong nồi sau đó hạ lửa nhỏ xuống.
Bước 4: Khi nước sôi bạn đun nhỏ lửa thì bạn hãy lấy 1 cái thìa nhỏ rồi múc giò sống với thịt thành những viên nhỏ vừa ăn vào trong nồi canh. Để viên thịt tròn và đẹp mắt thì các bạn hãy xoa 1 ít dầu vào tay rồi nặn thành những viên tròn vừa ăn. Bạn cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết thịt và giò.
Bước 5: Khi đã viên xong thì bạn hãy để đun khoảng 5 phút cho phần thịt và giò sống chín thì bạn hãy cho số cà chua còn lại và phần nấm kim châm vào trong nồi đun tiếp khoảng 2 – 3 phút cho cà chua và nấm chín thì các bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nếu bạn thích ăn chua thì các bạn có thể cho thêm nước cốt chanh vào trong nồi canh (các bạn hãy nhớ bỏ hột không sẽ gây ra vị đắng trong món canh của bạn) Khi tắt bếp các bạn hãy cho canh ra tô to rồi cho hành thái và rau mùi lên cho bát canh trang trí thêm đẹp mắt và nhớ rắc ít tiêu lên trên để món canh thơm ngon hơn khi thưởng thức.
Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản nhanh gọn là các bạn đã có một món canh hấp dẫn thơm ngon mà vô cùng độc đáo. Các chị em có thể lựa chọn canh thịt viên làm thực đơn món ăn trong những ngày bận rộn để chế biến cho gia đình. Món ăn vừa ngon mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, chua đặc trưng của cà chua cùng với vị thơm mềm của nấm kim châm. Những viên thịt ngon ngọt các bạn có thể chấm cùng với nước mắm để ăn cùng với cơm cũng rất là ngon. Nhà hàng buffet hải sản Hương Sen chúc các bạn sẽ chế biến thành công món canh thịt viên.