Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào các bà nội trợ và các bạn. Hôm nay, chuyên mục ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bạn món chả nấm chiên giòn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn. Món ăn này thích hợp ăn với cơm trắng, rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người. Nếu ai đã từng thưởng thức món ăn này thì sẽ không bao giờ quên được mùi vị đậm đà, giòn dai của món ăn. Sau đây, chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ chia sẻ bí quyết để làm nên món chả nấm chiên giòn thơn ngon và hấp dẫn. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.
1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món chả nấm chiên giòn
– Các bạn chuẩn bị cá thác lác đã xay nhuyễn khoảng 100 gr
– Nấm bào ngư : 2 cái
– Tía tô: 20 gr
– Cà rốt: 1 củ
– Một gói bột chiên giòn
– Xốt mayonnaise lisa
– Các gia vị cần thiết: bột nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn, tiêu, tương ớt
2. Bí quyết chế biến món chả nấm thơm ngon và hấp dẫn
Bước 1: Nấm bào ngư hay còn được gọi là nấm đùi gà mua về các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước. Sau đó, cắt phần đầu nấm ra để riêng, phần thân nấm các bạn cắt khúc khoảng 0,5 cm cho vào một đĩa to.
Bước 2: Cắt nhỏ phần đầu nấm, cho vào một bát con. Tương tự, các bạn cạo vỏ cà rốt, rửa sạch, bào cà rốt thành sợi, cắt nhỏ, trần qua nước sôi, cho vào một bát tô để riêng. Các bạn rửa sạch rau tía tô, thái nhỏ, để riêng.
Bước 3: Cá thác lác xay nhuyễn mua về, các bạn cho vào một bát tô, cho phần đầu nấm, cà rốt và tía tô đã thái nhỏ vào tô trộn đều lên. Sau đó, các bạn tiến hành nêm gia vị vào hỗn hợp trên: cho 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, một chút bột canh, một chút nước mắm vào tô, trộn đều. Các bạn ướp hỗn hợp từ 5 đến 10 phút.
Bước 4: Pha hỗn hợp bột chiên giòn theo công thức hướng dẫn trên bao bì vào một tô to. Đồng thời, các bạn cũng chuẩn bị một đĩa bột chiên giòn khô để sẵn ở ngoài.
Bước 5: Cho hỗn hợp (đã thực hiện ở bước 3 ) lên phần thân nấm, trộn qua bột khô ở đĩa sau đó tẩm vào hỗn hợp bột chiên giòn. Các bạn cứ tiếp tục làm thế cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 6: Cho một chảo chống dính lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ, đun sôi và lần lượt cho chả nấm vào chiên giòn. Trong quá trình chiên các bạn không để lửa quá to, chiên đến khi nào chả nấm có màu vàng và mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp.
Bước 7: Bạn cho chả nấm chiên giòn vào một đĩa to và tiến hành trang trí món ăn theo sở thích của bản thân. Bạn có thể dùng rau xà lách trang trí quanh đĩa, cà chua tạo thành hình hoa hồng trang trí phía trên. Đừng quên món chả nấm chiên giòn chấm với tương ớt sẽ có vị đậm đà và ngon hơn hơn rất nhiều, vì thế các bạn hãy chuẩn bị sẵn tương ớt cho vào một đĩa nhỏ dọn ra mâm. Như thế, món ăn của chúng ta sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.
Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào. Chả nấm chiên giòn là một món ăn hấp dẫn và được khá nhiều người yêu thích. Các bạn hãy thêm vào thực đơn thường xuyên vào bếp chế biến món ăn này để thay đổi khẩu vị của gia đình mình nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món chả nấm chiên giòn thơm ngon và hấp dẫn này nhé.