Với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, món chả trứng hấp ăn kèm cơm trắng hay dưa leo đều rất ngon. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp chế biến món chả trứng hấp bắt mắt, ngon miệng này nhé!
1. Các nguyên liệu làm món chả trứng hấp
- Thịt nạc vai băm nhuyễn: 200 gr
- Mộc nhĩ: 3 tai
- Miến dong: 1 nắm
- Hành tây: ½ củ
- Trứng gà: 8 quả
- Hành lá
- Hạt tiêu, nước mắm ngon
- Gia vị: hạt nêm, mì chính,…
2. Cách làm chả trứng hấp
Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái chỉ; miến dong ngâm sơ, vớt ráo, cắt ngắn; hành tây cắt hạt lựu; hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để dùng sau), đánh đều 6 quả còn lại cùng 2 lòng trắng trứng. Trộn đều thịt băm và tất cả nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 cùng ½ thía hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa mì chính, 1 thìa nước mắm ngon. Để khoảng 10 phút cho ngấm.
Bước 3: Lấy một khuôn nhôm, tráng quanh một lớp dầu cho khỏi dính, cho hỗn hợp vào khuôn (không cho quá đầy vì hỗn hợp sẽ nở).
Bước 4: Hấp cách thủy khoảng 30 phút cho chín, thỉnh thoảng lấy tăm xiên vào nếu thấy tăm không ướt thì chả trứng đã chín.
Bước 5: Quét đều 2 lòng đỏ trứng để riêng lên bề mặt chả, thoa thêm một chút dầu ăn lên trên cùng rồi cho vào lò nướng 10 phút ở 150°C. Nếu không có lò nướng thì bạn lại cho vào hấp cách thủy nhưng mở nắp để chả trứng ráo mặt. Mục đích của bước 5 là giúp chả trứng hấp có màu vàng bắt mắt, thơm ngon hơn.
Chả trứng hấp sau khi chín lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng rồi ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon. Món ăn này rất giàu dinh dưỡng lại thực hiện đơn giản nên hãy thêm vào thực đơn bữa ăn gia đình bạn cho thêm phần phong phú nhé. Hương Sen chúc các bạn thành công!