Bạn nghĩ sao về sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của chuối với sự dai mềm của gạo nếp cùng nước cốt dừa thơm ngậy? Hẳn là một cảm giác cực kì thú vị phải không nào? Sự kết hợp tuyệt vời này xuất hiện trong món chè chuối nếp nướng đấy. Thực đơn ăn nhẹ của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc yêu ẩm thực nói chung và những tín đồ yêu vị ngọt hay những ai thích đồ nếp nói riêng một món ngon vô cùng mê ly, hấp dẫn là món chè chuối nếp nướng. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen thử ngó qua công thức làm món chè chuối nếp nướng nhé! Món ngon này rất có thể sẽ trở thành món khoái khẩu cho bạn và cả gia đình đấy!
1. Nguyên liệu làm món chè chuối nếp nướng cho khoảng 4 người ăn
- Chuối tây: 2 quả
- Gạo nếp: 2 bơ
- Nước cốt dừa: 500ml
- Bột năng: 4 thìa
- Lạc rang vàng giã nhỏ
- Gia vị: đường, muối
- Lá chuối
- Màng bọc thực phẩm.
2. Cách làm chè chuối nếp nướng cho khoảng 4 người ăn
Bước 1: Nguyên liệu gạo nếp của chúng ta cần được vo qua và ngâm với nước ấm cho nở. Bạn cũng có thể ngâm nước ở nhiệt độ thường và để qua đêm, như vậy sẽ tích kiệm thời gian hơn. Khi gạo nếp đã nở căng hết cỡ rồi bạn đem gạo đi rửa lại một lượt rồi vớt ra giá đựng gạo cho ráo nước.
Bước 2: Tiếp theo, bạn cho gạo nếp đã ngâm vào một nồi cơm điện, chúng ta sẽ đổ vào cùng gạo nếp khoảng 200ml nước cốt dừa cùng 1 chút nước lạnh sao cho tổng lượng nước bạn cho vào nồi sẽ ngập cách gạo khoảng 1 đốt ngón tay (giống như khi chúng ta nấu cơm ). Bạn đậy nắp nồi cơm lại và bấm nấu gạo.
Bước 3: Khi bạn thấy nước trong nồi sôi gần cạn thì bạn cho vào nồi 1 thìa đường. Chúng ta đảo đều xôi lên và tiếp tục đậy vung nồi cơm điện lại để nấu tiếp tới khi nước trong nồi cạn hẳn và xôi đạt độ chín mềm vừa ý.
Bước 4: bây giờ bạn rải màng bọc thực phẩm ra một mặt phẳng sạch, chúng ta xúc 1 thìa xôi to để lên trên màng bọc thực phẩm, dàn đều sao cho tạo thành hình tròn được. Kế đó bạn đặt các miếng chuối đã bóc vỏ vào giữa. Ta cuộn tròn xôi lại sao cho bọc đều quanh miếng chuối. Khi đã chắc chắn chuối và xôi ôm khít một khối rồi bạn có thể tháo màng bọc thực phẩm ra.
Bước 5: Lá chuối lau sạch, tước thành từng miếng hình chữ nhật, bọc quanh mỗi miếng chuối. Rồi cho lên bếp nướng đều tay để chuối vàng đều thơm vừa đủ.
Bước 6: Bước cuối cùng, bạn cho một nồi lên bếp, đổ 3 lít nước cốt dừa vào nồi cùng ¼ thìa muối, 50ml nước lọc và 1 thìa đường. Chúng ta vừa đun vừa khuấy tới khi đường tan hết. Bạn lấy bột năng hoà với nước, khuấy lên rồi đổ vào nồi quấy cùng. Lưu ý cần khuấy liền tay ngay khi đổ hỗn hợp bột năng vào nồi. Ta khuấy tới khi thu được hỗn hợp nước cốt dừa sền sệt và nước đường không bị cháy.
Vậy là món chè chuối nếp nướng đã sẵn sàng rồi. Bây giờ bạn nhẹ nhàng tách lớp lá chuối ra, cắt miếng chuối nếp nướng thành các khoanh nhỏ và để vào bát, rưới nước cốt dừa vừa đun vào bát rồi rắc thêm chút lạc rang nữa là có thể thưởng thức ngay được rồi. Bán chè chuối nếp nướng thật đặc biệt phải không nào? Món ngon rất thích hợp để dùng cho thực đơn bữa xế và phù hợp với mọi lứa tuổi. Chiều nay sao bạn không thử làm món chè chuối nếp nướng này luôn nhỉ? Góc ẩm thực chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!