Có thể bạn chưa biết: cơm gà chiên là món ngon vô cùng hấp dẫn và nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt là ởTrung Quốc. Món ngon này có thể xuất hiện ở bất cứ nhà hàng nào vì nó rất dễ ăn, dễ được ưa thích. Món ngon này cũng không quá khó làm mà nguyên liệu lại vô cùng dễ kiếm vì bạn hoàn toàn có thể tận dụng những đồ ăn thừa của bước ăn trước để thực hiện món cơm gà chiên đấy. Ví dụ như thịt gà, rau củ tươi hay đông lạnh đều có thể sử dụng để làm cơm gà chiên. Điều đó còn giúp cho món ngon có những hương vị thay đổi đi thú vị hơn nữa. Vậy hãy cùng tìm hiểu món ngon này ngay để vào những ngày bận rộn vẫn có thể chăm sóc cho bản thân và những người thân yêu của bạn một bữa ăn đầy đủ ngon miệng nhé! Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen nào!
1. Nguyên liệu làm món cơm gà chiên cho khoảng 5 người ăn
- 4 chén cơm ( 600g gạo)
- 300g thịt ức gà
- 45ml dầu thực vật
- 15ml dầu thực vật
- 1 củ hành tây
- ½ củ tỏi
- 1 gói rau củ đông lạnh gồm đậu hà lan và cà rốt
- 3 quả trứng gà lớn
- 60ml nước tương
- 2-3 rảnh hành lá
- Bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm món cơm gà chiên cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cơm gà chiên
Thịt gà ta thái miếng vuôgn vừa ăn rồi rửa lại với nước. Kế đó bạn ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều cho gia vị thấm.
Đập trứng gà ra bát, đnahs mạnh tay cho nổi bọt.
Rau củ đông lạnh chúng ta cho rã đông.
Nhặt hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.
Bóc vỏ hành tây và tỏi, đem rửa sạch, thái lát.
Bước 2: Thực hiện món cơm gà chiên
Nếu bạn có sẵn cơm nguội rồi thì chúng ta sẽ dùng luôn còn nếu chưa thì bạn hãy tiến hành nấu cơm. Khi cơm chín rồi bạn lấy ra bát và bỏ tủ lạnh làm mát nhé.
Với thịt gà, chúng ta sẽ đem thịt gà ướp ở bước trước cho vào chảo chiên với 45ml dầu sôi.
Với rau củ bạn xào hỗn hợp với 15ml dầu thực vật trong chảo nóng, bếp mở lửa vừa. Chúng ta đảo hỗn hợp khoảng 2 phút cho rau củ có độ mềm và dậy mùi rồi bạn cho tỏi vào đảo cùng.
Xào rau củ khoảng 1 phút nữa thì các bạn dàn rau củ vào xung quanh mép chảo và tạo một khoảng trống ở giữa kiểu miệng giếng. Bạn đổ trứng gà đã đánh vào giữa lòng chảo rồi từ từ dàn rau củ vào trong. Nếu chảo hơi bị khô thì bạn cho thêm chút dầu ăn. Chúng ta đảo tới khi trứng gần chín hết thì đổ cơm vào đảo cùng, liên tục.
Bạn thêm thịt gà, thêm nước tương vào cơm, thêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, tiếp tục đảo hỗn hợp. Chúng ta đảo hỗn hợp cơm tới khi khô hẳn, không còn nước và cơm chuyển màu vàng thơm thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món cơm gà chiên vô cùng thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy. Với công thức mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen nêu trên bạn sẽ không phải lo về thực đơn bữa ăn trong những ngày quá bận rộn nữa. Công thức chế biến món ngon này như góc ẩm thực đã cung cấp cũng sẽ giúp cơm gà không bị khô vì chúng ta chiên cơm ngay từ đầu, cơm vẫn đủ độ săn, vàng thơm mà lại vẫn dẻo. Thịt gà cũng được chiên riêng nên giữ được vị riêng, thịt chắc và đậm đà hơn, khi ăn ta thấy quyện cùng vị rau ngọt mềm không nát, rất vừa độ. Thật hấp dẫn phải không? Vậy hãy thử ngay món ngon này trong một tối se lạnh nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng!