Cua thịt rất giàu dinh dưỡng, mang vị ngọt đậm thêm vị chua chua, cay cay thì quả thật là không thể cưỡng nổi. Hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen học cách chế biến món cua sốt chua ngọt nhé!
1. Các nguyên liệu chế biến cua sốt chua ngọt
- Cua thịt: 1,5 kg
- Gia vị: tiêu, muối, gừng, bột ngọt, tỏi, cà chua, hành lá, bột năng, dầu mè,…
2. Các bước chế biến cua sốt chua ngọt
Bước 1: Cua làm sạch để thật ráo. Ướp cua với tiêu, muối, đường, dầu mè, bột ngọt, tỏi băm, gừng thái sợi, để cua thấm trong vòng 30 phút.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho cua vào chiên vàng (nên cho nhiều dầu, chiên nhanh tay). Khi cua có màu vàng đậm thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Làm cua sốt chua ngọt: 1 muỗng dầu ăn nóng, cà chua băm nhuyễn, gia vị ướp cua trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho thêm bột năng, khi sốt sánh thì bỏ hành lá, hành tây vào đảo đều.
Xếp cua ra đĩa, rưới sốt chua ngọt lên cua và thưởng thức nóng. Thực đơn gia đình bạn sẽ có thêm món cua sốt chua ngọt đậm đà khó cưỡng. Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!