Thông thường các bạn thấy dâu tay và chocolate được kết hợp như là một mối tình ngọt ngào đúng không? Vậy hôm nay góc ẩm thực nhà hàng Buffet Hương Sen sẽ giới thiệu cho bạn một mối tình lãng mạn hơn thế nữa. Vị chua thanh thanh hấp dẫn của chanh vàng kết hợp với vị ngọt quyến rũ của dâu tây sẽ khiến bạn không thể kìm lòng trước món bánh cupcake này. Chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi nào!
1. Nguyên liệu
Phần bánh cupcake
- 195g bột mì đa dụng
- 6g bột nở (baking powder)
- 1g muối
- 113g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
- 120g đường bột
- 2 quả trứng
- 1 quả chanh
- 119g kem sữa tươi (whipping cream)
- 4g vanilla
Phần kem chanh
- 15g vỏ chanh bào
- 118ml nước cốt chanh
- 6 lòng đỏ trứng
- 150g đường
- 170g bơ
Phần kem dâu
- 226g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
- 57g dâu tây thái nhỏ
- 280g đường bột
- 45g mứt dâu tây
- 4g vỏ chanh bào
- 2g vanilla
2. Cách làm bánh Cupcake chanh vàng và dâu tây
Bước 1: Các bạn mở sẵn lò để làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C. Các bạn đặt vào khuôn cupcake giấy lót rồi để sang một bên.
Bước 2: Các bạn cho một mì đa dụng, bột nở và muối vào rây cho đều và mịn.
Bước 3: Các bạn lấy bơ để mềm ở nhiệt độ phòng cho vào máy đánh bơ cho thật mịn trong khoảng 5 phút rồi cho 1/3 lượng đường vào lần lượt đánh cho đến khi bơ nổi bông và chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp theo các bạn cho lần lượt từng quả trứng vào đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bước 4: Các bạn rửa chanh thật sạch rồi bào lấy vỏ chanh để một lát nữa chúng ta làm phần kem nha. Sau khi bào xong các bạn bổ đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt
Bước 5: Các bạn cho phần nước cốt chanh chúng ta vừa vắt vào hỗn hợp bơ trứng. Tiếp đến các bạn lấy phần bột chúng ta đã rây ở bước 2 đổ ½ lượng bột lần lượt vào trong hỗn hợp bơ trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp bột và bơ trứng hòa quyện vào với nhau.
Bước 6: Tiếp tục cho kem sữa tươi và vanilla vào hỗn hợp rồi trộn đều lên.
Bước 7: Lúc này phần hỗn hợp của chúng ta đã sẵn sàng rồi, các bạn múc hỗn hợp vào từng khuôn bánh mà chúng ta đã chuẩn bị rồi để vào lò nướng trong vòng 20-25 phút. Các bạn kiểm tra bánh bằng cách dùng 1 cây tăm chọc vào bánh, nếu tăm khô thì tức là bánh đã chín.
Bước 8: Khi bánh chín các bạn để bánh sang vỉ hong bánh cho bánh nguội bớt nha.
Bước 9: Các bạn lấy 1 cái nồi nhỏ rồi cho lòng đỏ trứng, đường, vỏ chanh và nước chanh vào rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ. Các bạn nhớ khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại nhé.
Bước 10: Các bạn tắt bếp rồi cho bơ vào khuấy đều đến khi bơ chảy hoàn toàn. Các bạn lấy rây lọc hỗn hợp ra 1 cái bát cho thật mịn. Tiếp theo các bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại để kem không bị khô mặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng trước khi lấy ra sửa dụng.
Bước 11: Chúng ta cùng chuyển sang phần kem dâu nhé. Các bạn cho bơ vào đánh thật mịn trong 5 phút rồi cho đường, mứt dâu, vỏ chanh bào và vanilla vào đánh thật đều. Sau khi được hỗn hợp kem mịn, các bạn cho vào dâu tây thái nhỏ trộn đều vào rồi cho hỗn hợp vào túi bắt kem có sẵn đui.
Bước 12: Các bạn nhét đui vào giữa phần bánh cupcake rồi bóp nhẹ túi kem chanh để làm phần nhân bánh.
Bước 13: Phần kem dâu các bạn dùng để trang trí trên phần mặt bánh nha.
Vậy là chúng ta đã có thêm một món tráng miệng mới cho thực đơn gia đình của mình rồi. Các bạn có thể dùng món Cupcake chanh vàng và dâu tây này tặng bạn bè, người yêu trong các dịp lễ tết. Đây hẳn sẽ là một món quà không ai có thể từ chối được. Hãy vào bếp ngay cùng với công thức mà góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen cung cấp nha. Chúc các bạn thành công!