Món dê xào sả ớt mang hương vị cay nồng đậm đà cùng vị ngọt ngọt dai dai của thịt dê sẽ trở thành món ăn ngon đãi khách đến nhà, hay chỉ đơn giản là thêm phần ấm cúng cho thực đơn bữa tối cuối tuần gia đình bạn. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen mang hương vị của món dê xào sả ớt đến không gian bếp gia đình bạn nhé!
1. Các nguyên liệu làm món dê xào sả ớt
- Thịt dê: 400 gr
- Ớt chuông: 1 quả
- Sả: 2 cây
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Muối: ½ muỗng cà phê
2. Cách làm dê xào sả ớt
Bước 1: Sả đập dập, 1 cây băm nhuyễn, 1 cây cắt khoanh nhỏ. ỚT chuông rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt sau đó cắt thành khúc dài.
Bước 2: Thịt dê rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với sả băm nhuyễn, đường và muối trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Phi thơm sả cắt khoanh, cho thịt dê đã ướp vào xào trong khoảng 5 phút.
Bước 4: Tiếp đến cho ớt chuông vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, nhớ xào nhanh tay.
Cho món dê xào sả ớt ra đĩa sẽ cảm nhận rõ mùi hương thơm nồng của sả, khi thưởng thức thì sẽ thấy được vị ngọt, vị cay hòa quyện rất chuẩn. Hương Sen chúc các bạn thành công với món dê xào sả ớt này nhé!