Chiên với nước mắm là cách phổ biến của nhiều nguyên liệu chính khác nhau. Hôm nay, góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến ếch chiên nước mắm ăn hoài không ngán!
1. Các nguyên liệu chế biến ếch chiên nước mắm
- Thịt ếch: 500 gr
- Hành tây: ½ củ
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, muối, chanh, tiêu, dầu ăn
2. Cách chế biến ếch chiên nước mắm
Bước 1: Làm sạch thịt ếch, bỏ các bộ phận không cần thiết, ướp với 2 muỗng canh muối và nước cốt chanh để làm sạch chất nhờn của thịt ếch.
Bước 2: Chặt thịt ếch ra thành miếng vừa ăn. Hành tây rửa sạch, cắt múi, hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho ếch vào chiên đến khi vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Tỏi băm nhỏ phi thơm, thêm 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, hành lá, hành tây và thịt ếch vào, đảo đều tay cho đến khi thịt ếch thấm gia vị.
Múc thịt ếch ra đĩa, rắc lên bề mặt 1 chút tiêu. Ếch chiên nước mắm ăn ngon hơn khi chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm rau sống. Thực đơn gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn ngon, hấp dẫn. Hương Sen chúc các bạn thành công!