Gà Đông Tảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm ở Việt Nam, việc chăm nuôi tương đối khó tuy nhiên gà càng già càng quý, thịt gà có mùi vị thơm ngon đặc trưng không lẫn. Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng giúp giữ ấm cơ thể và cũng là món giải rượu hữu hiệu cho cánh mày râu mỗi lần quá chén. Hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp để chế biến món gà Đông Tảo hầm thuốc bắc nhé!
1. Các nguyên liệu chế biến gà Đông Tảo hầm thuốc bắc
- Chân, cánh, đầu gà Đông Tảo
- Thục địa: 30 gr
- Đồ trong: 50 gr
- Cam thảo: 50 gr
- Táo đỏ, đen: 5 trái
- Đẳng sâm: 10 gr
- Kỷ tử: 5 gr
- Hoài sơn: 10 gr
- Đường phèn: 15 gr
- Gừng
- Các gia vị thuốc bắc nên rửa qua bằng nước lạnh trước khi chế biến
2. Cách chế biến gà Đông Tảo hầm thuốc bắc
Bước 1: Đun sôi 2 l nước sau đó thả chân, cánh, đầu gà Đông Tảo vào đun sôi (vớt bọt để nước dùng trong hơn).
Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, nướng vàng, thái lát mỏng.
Bước 3: Cho các nguyên liệu trên cùng gừng đã nướng vào đun sôi cùng gà, vẫn không quên vớt bọt. Sau khi sôi để nhỏ lửa, đun liu riu cho gà chín mềm.
Bước 4: Khi gà mềm, nêm thêm ít muối trắng và tắt bếp.
Hương vị thuốc bắc thơm lừng cùng với vị ngọt dịu của gà, thịt gà mềm nhưng không nát, đây quả thực là món ăn bổ dưỡng nên thêm vào thực đơn mỗi gia đình. Hương Sen chúc các bạn thành công!