Ngoài những cách chế biến đã quá quen thuộc với món thịt gà như luộc, rán, bóp gỏi, hôm nay, chúng ta cùng thử thay đổi khẩu vị một chút với gà hầm rau củ kiểu Philippin chứa nhiều dưỡng chất nhưng lại không cung cấp nhiều chất béo nên bạn có thể thưởng thức hoài mà không lo tăng cân này xem sao. Cùng xách làn đi chợ với góc ẩm thực nhà hàng Buffet Hương Sen để chế biến thịt gà hầm rau củ ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin cho 4-5 người ăn
- Miếng đùi gà lớn (bạn có thể thay thế bằng thịt bò nha)
- 1 củ hành tây
- 5 củ tỏi
- 2 củ khoai tây
- 1 gói nước sốt cà chua khoảng 240- 290 ml
- 1 củ cà rốt
- ½ quả ớt chuông xanh
- 1 lon ngô ngọt
- 1/3 bát bột mì
- 2 muỗng canh rượu vang trắng
- Nước tương
- Dầu ăn.
- 1 ít rau mùi
2. Cách làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin cho 4-5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Tỏi bóc vỏ và giã nhuyễn
Bóc vỏ và thái nhỏ hành tây
Hòa tan bột mì với 1 ít nước lọc
Rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ
Cà rốt nạo vỏ và thái khoanh tròn vừa ăn.
Ớt chuông xanh thái thành từng miếng dài 5 cm. Sau khi đã thái ớt rồi, các bạn hãy ngâm chúng với một chút nước muối loãng khoảng 10-15 phút. Sau đó, các bạn vớt ớt ra cho ráo nước và ngâm tiếp với hỗn hợp đường giấm khoảng 5-10 phút nữa. Như vậy, ớt chuông vừa giòn, dai mà lại hoàn toàn biến mất mùi hăng.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.
Rửa sạch thịt đùi gà rồi chặt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Các bạn để thịt gà thật ráo nước sau đó cho vào bát cùng với ½ lượng hành tây, ½ lượng tỏi, 2 muỗng canh nước tương rồi trộn lên thật đều. Bạn để thịt gà ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị nha.
Bước 3: Sau khi thịt gà đã ngấm gia vị, bạn cho chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn thả từng miếng thịt gà vào rồi chiên vàng chín đều các mặt. Lưu ý không để lửa quá to dễ làm gà bị cháy nha.
Bước 4: Khi thịt gà đã có màu vàng caramel thì bạn cho phần tỏi và hành tây còn lại vào đảo cùng đều tay cho đến khi thịt gà dậy mùi thơm thì bạn cho tiếp khoai tây, cà rốt và ớt xanh vào. Các bạn đảo đều tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Bước 5: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác bắc lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi làm nóng. Sau đó bạn gắp từng miếng thịt gà vào nồi, đảo qua vài lượt rồi đổ nước ấm vào cho nước xăm xắp mặt thịt gà là được. Tiếp theo bạn cho thêm phần rượu vang trắng vào nồi rồi hầm thịt gà tầm 20-40 phút cho tới khi thịt gà chín nhừ.
Bước 6: Khi đã hầm gà đủ thời gian, bạn thấy nước trong nồi cạn bớt, bạn cho thêm phần rau củ chúng ta đã xào bên trên vào trong nồi hầm. Bạn đun nồi hầm thêm khoảng 5 phút rồi cho bát bột mì đã pha loãng với nước vào nồi hầm và khuấy đều.
Bước 7: Lúc này bạn cho thêm nước sốt cà chua, ngô ngọt vào rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình bạn nha. Bạn đun nồi hàm cho đến khi phần nước sốt trở nên đặc, sánh thì tắt bếp.
Bước 8: Cho gà hầm ra đĩa và rắc lên trên ít rau mùi đã cắt nhỏ cho thêm sinh động. Hãy thưởng thức món này khi còn nóng nha.
Vậy là chúng ta đã có thêm một thực đơn nữa cho bữa cơm gia đình thêm sinh động rồi. Món thịt gà hầm rau củ kiểu Philippin này được ăn kèm với cơm nóng hổi nữa thì còn gì bằng. Hãy cùng nấu cho gia đình món thịt gà hầm rau củ kiểu Philippin mà góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen giới thiệu nha. Chúc các bạn ngon miệng và thành công!