Lại một món ngon nóng hổi thơm ngon đến từ thực đơn đổi gió bữa tối của góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen: món gà hầm rau củ Hàn Quốc. Món gà hầm rau củ là món ngon hay xuất hiện trong các bữa cơm gia đình của người Hàn Quốc. Gà hầm rau củ Hàn Quốc cuốn hút người ăn nhờ những miếng thịt gà mềm thơm, rau củ ngon ngọt cùng nước hầm đậm đà. Món gà hầm rau củ kiểu Hàn Quốc là món ngon rất thích hợp để giúp cho bữa tối gia đình trở nên ấm cúng. Bạn chần chừ gì nữa mà không vào bếp cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay bây giờ để tìm hiểu cách chế biến món gà hầm rau củ siêu hấp dẫn này chứ?
1. Nguyên liệu làm gà hầm rau củ kiểu Hàn cho gia đình khoảng 4 người ăn
- 1.5kg đùi gà (hoặc cánh gà)
- 100g miến
- ¼ cup xì dầu
- ¼ cup sốt hàu (nếu có)
- ¼ cup siro ngô (nếu có)
- 1 muỗng canh đường nâu
- 3 củ khoai tây cỡ vừa
- 1 củ cà rốt cỡ trung bình
- 1 củ hành tây cỡ trung bình
- 1 quả ớt đỏ
- 2 quả ớt xanh
- 1 cup nấm trắng
- 5-8 nhánh hành lá
- 2-3 quả ớt khô
- Gừng, tỏi băm
- 2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu mè
2. Cách làm gà hầm rau củ kiểu Hàn cho gia đình khoảng 4 người ăn
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần sơ chế thịt gà và miến. Bạn cần lọc sạch xương cũng như mỡ gà ra khỏi thịt gà. Chúng ta sẽ thái thịt gà thành những miếnh nhỏ vừa ăn. Sau khi thái bạn đem thịt gà đi rửa sạch lại lần nữa, ngâm nước vài phút và để ráo thịt. Miến thì chúng ta cho vào âu ngâm cùng nước lạnh cho mềm.
Bước 2: Chúng ta sẽ làm sốt gia vị theo công thức sau: bạn trộn ¼ cup xì dầu, ¼ cup sốt hàu, ¼ cup siro ngô với 1 muỗng canh đường nâu và khuấy đều cho tan rồi để sang một bên.
Bước 3: Bây giờ bạn chuẩn bị rau củ để làm canh. Khoai tây chúng ta nạo bỏ vỏ, rửa sạch ngâm nước lạnh rồi đem cắt thành những miếng vuông vừa miệng ăn. Cà rốt rửa sạch, bào vỏ và thái lát, Hành tây bóc vỏ thái lát. Ớt đỏ ớt xanh cũng rửa qua rồi thái nhỏ. Nấm trắng bạn thái thành lát. Hành tây thì chúng ta nhặt sạch rồi rửa đi, thái khúc dài khoảng 3cm. Riêng phần đầu trắng của hành bạn chẻ dọc và ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút cho bớt hăng và vớt ra rổ để ráo.
Bước 4: Bạn làm nóng nồi rồi thêm 1-2 muỗng canh dầu ăn vào đun. Cắt ớt khô thành miếng dài 2-3cm rồi cho vào dầu nóng và xào khoảng 10-15 giây rồi vớt ớt ra.
Bước 5: Giờ bạn cho thịt gà vào xào tiếp khonảg 3 tới 5 phút. Đảo thịt liền tay. Sau đó hạ lửa xuống để yên 3 tới 5 phút nữa. Lưu ý: không đậy vung nồi.
Bước 6: Tỏi, gừng băm đổ thêm vào chảo đảo tiếp một lúc thì bạn thêm khoai tây với nước sốt đã trộn vào cùng với 3 cup nước. Bây giờ chúng ta mới đậy nồi lại đun bằng lửa lớn.
Bước 7: Đun một lát rồi bạn mở vung ra cho thêm vào nồi các nguyên liệu gồm cà rốt, hành tây, đảo vài cái rồi tiếp tục đun thêm 10 phút nữa. Ở bước này bạn không cần đậy vung.
Bước 8: Bạn thêm miến, ớt, nấm trắng vào và khuấy khoảng 7-10 phút với lửa lớn cho đến khi phần nước dùng đặc lại và miến nở ra.
Bước 9: Cuối cùng ta tắt bếp, thêm vào nồi canh 2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu dừa rồi trộn đều lên.
Món gà hầm rau củ đã hoàn thiện, bạn chỉ cần múc r bát, rắc thêm hành tươi lên trước khi thưởng thức thôi. Món gà hầm rau củ thật tuyệt ngon và cuốn hút phải không nào? Bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm tuyệt vời của món ăn trong suốt quá trình nấu đấy. Nếu bạn muốn ăn mềm hơn thì có thể hầm lâu hơn để các nguyên liệu đạt độ mềm vừa ý nhé. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà hầm rau củ kiểu Hàn Quốc!